Lục Ngạn tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm chữ ký số

Sáng 18/9, UBND huyện phối kết hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bắc Giang, tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản, điều hành công việc và chữ ký số cho gần 100 đại biểu là Thủ trưởng, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ gửi, nhận văn bản của cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND, công chức văn phòng - Thống kê của 29 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: để đạt mục đích nâng cao hiệu quả của việc sử dụng phần mềm Quản lý văn bản, điều hành công việc và chữ ký số trong các cơ quan thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn. Đồng chí yêu cầu, các đại biểu tham dự tập huấn cần tập trung lắng nghe Báo cáo viên của Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh, hướng dẫn các nội dung về lý thuyết và thực hành trên máy tính theo hình thức cầm tay chỉ việc. Đối với các đồng chí trong ban tổ chức lớp học, cần quản lý chặt chẽ, theo dõi danh sách, cuối giờ thông báo lại với Chủ tịch UBND huyện để có căn cứ đánh giá, xếp hạng đối với người đứng đầu.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn  

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên của Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh truyền đạt các nội dung chính gồm: một số khái niệm cơ bản về chứng thư số, chữ ký số; hành lang pháp lý trong việc quản lý và sử dụng chứng thư số, chữ ký số; thực trạng triển khai chữ ký số trong các cơ quan Nhà nước tỉnh Bắc Giang và hướng dẫn sử dụng chữ ký số cá nhân cho các học viên. Ngoài ra, lớp tập huấn cũng là nơi để các học viên trao đổi, thảo luận và được cán bộ chuyên môn giải đáp những vấn đề liên quan đến việc triển khai, ứng dụng chữ ký số... Các kiến thức, kỹ năng được phổ biến tại lớp tập huấn sẽ là những kinh nghiệm bổ ích và thiết thực đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương. 

Quỳnh Nga

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.