Hội nghị trực tuyến cấp Hộ chiếu vaccine

Sáng 13/4, Sở Y tế, phối hợp với Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức nghị trực tuyến 3 cấp tỉnh, huyện, xã để hướng dẫn triển khai cấp “Hộ chiếu vaccine” và quán triệt việc bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19. Đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyệnự và chủ trì điểm cầu huyện.

Theo Công an tỉnh, hiện toàn tỉnh trên 292 nghìn người không xác định được dữ liệu cơ sở thông tin cá nhân, trên 538 nghìn người đã tiêm vắc xin chưa được cập nhật thông tin y tế do sai định dạng căn cước công dân, chứng minh nhân dân. Công an các xã, thị trấn khẩn trương cập nhật thông tin, bổ sung định danh cá nhân vào dữ liệu quốc gia về dân cư để chuyển sang cơ quan y tế có các cơ sở tiêm chủng trong tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết, triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng COVID-19 bắt đầu từ ngày 13/4/2022 để Bộ Y tế tiến hành cấp “Hộ chiếu vaccine” cho người dân dự kiến bắt đầu từ ngày 15/4/2022.

Toàn cảnh điểm cầu huyện

 

Triển khai cấp “Hộ chiếu vaccine”, người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và đã được các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng, xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được cấp “Hộ chiếu vaccine” mà không phải thực hiện thủ tục gì thêm. “Hộ chiếu vaccine” sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Đối với những người dân chưa được cấp “Hộ chiếu vaccine” là do thiếu hoặc sai thông tin cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật. Quy trình cấp "Hộ chiếu vaccine" cho người dân được áp dụng thống nhất tại tất cả các cơ sở tiêm chủng gồm 3 bước:

Bước 1: Các cơ sở tiêm chủng rà soát, xác minh, xác thực thông tin người dân tiêm chủng vaccine COVID-19.

Bước 2: Các cơ sở tiêm chủng thực hiện ký số dữ liệu tiêm chủng vaccine COVID-19 trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19. Nền tảng này kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng với Hệ thống Quản lý cấp chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 đáp ứng theo các quy định về kết nối dữ liệu y tế do Bộ Y tế ban hành.

Bước 3: Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thực hiện ký số giấy xác nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tập trung. Chứng nhận được cấp sử dụng định dạng mã QR theo tiêu chuẩn của EU quy định. “Hộ chiếu vaccine" cần hiển thị 11 nội dung gồm: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới; số mũi tiêm đã nhận; ngày tiêm; liều số; vaccine; sản phẩm vaccine; nhà cung cấp hoặc sản xuất vaccine; mã số của chứng nhận.

Tại hội nghị Viettel Bắc Giang đã hướng dẫn chi tiết truy xuất dữ liệu trên nền tảng quản lý tiêm chủng covid 19./.

Bùi Được

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.