Hội Người mù Lục Ngạn kỷ niệm ngày thành lập Hội.

Ngày 15/4, Hội Người mù huyện Lục Ngạn tổ chức Lễ kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam và 31 năm ngày thành lập Hội Người mù Lục Ngạn (10/1/1991- 10/1/2022).

Các cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng Hội Người mù huyện Lục Ngạn nhân Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập.

 

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội người mù Việt Nam qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành. Cùng với sự phát triển của Hội người mù Việt Nam, Hội Người mù huyện Lục Ngạn được thành lập vào ngày 10/1/1991. Qua 7 kỳ Đại hội, hiện Hội có 13 chi hội cơ sở với 168 người. Từ khi thành lập đến nay, Hội luôn làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của hội viên; Tạo thuận lợi, giúp đỡ người mù trong huyện hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống và là chỗ dựa vững chắc, là mái nhà chung để các hội viên xóa bỏ mặc cảm, tự ti phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Bằng ý chí, nghị lực, nhiều người mù trong huyện đã tự khẳng định mình, trở thành người có ích cho xã hội.

Ban tổ chức trao những cây gậy trắng cho hội viên Hội Người mù huyện Lục Ngạn.

 

Đặc biệt, Hội luôn chú trọng công tác dạy nghề và đào tạo việc làm. Hội tổ chức được một cơ sở tẩm quất vừa chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vừa đem lại thu nhập từ 3 đến 4 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên động viên hội viên tùy theo khả năng của mình, tích cực lao động, sản xuất, chăn nuôi…nên đời sống hội viên ngày càng khá lên.

Nhân dịp này, Hội Người mù Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng 48 cây gậy trắng cho các Hội viên người mù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn./.

Phương Thảo

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.