Hội Người Cao tuổi Lục Ngạn triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 8/1/2019, Hội người cao tuổi huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào người cao tuổi năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Về dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy.

Trong những năm qua, hội người cao tuổi huyện đã quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình công tác hội và phong trào thi đua. Cụ thể, trong năm 2019 Hội đã kết nạp 910 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên hơn 21 nghìn người sinh hoạt ở 378 chi hội. Trong công tác chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi, các cơ sở đã tham mưu, chuẩn bị tốt và chính xác những người đủ tiêu chuẩn để chúc thọ, mừng thọ nhân dịp đầu xuân. Công tác xây dựng quỹ phụng dưỡng ông bà cha mẹ được các cơ sở quan tâm hưởng ứng nhiệt tình, toàn huyện hiện có số quỹ đạt trên 7,7 tỷ đồng. Toàn huyện hiện có hơn 1.670 cụ có tuổi thọ cao theo quy định được chính quyền phối hợp với tổ chức Hội Người Cao tuổi cơ sở tổ chức chúc thọ, mừng thọ với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng. Với phong trào" người cao tuổi chung tay xây dựng NTM" các cấp hội cơ sở đã phát động cán bộ hội viên tham gia hưởng ứng với nhiều hình thức. Phát huy vai trò tuổi cao gương mẫu, các hội viên người cao tuổi đã động viên con cháu, các thành viên ở cộng đồng dân cư tích cực gương mẫu trong các phong trào thi đua.

 

Đồng chí Lâm Văn Mật  trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội 2019.

 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang và đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận biểu dương những kết quả Hội người cao tuổi đạt được trong năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong năm 2020 Hội Người cao tuổi từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm hội đã đề ra, tập trung phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANQP, xây dựng Đảng, xây dựng xã đạt chuẩn NTM, công tác thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tại hội nghị Hội Người cao tuổi huyện đã công bố quyết định thi đua khen thưởng trao giấy khen của Tỉnh hội người cao tuổi cho 2 tập thể và 3 cá nhân, trao giấy khen của UBND huyện cho 3 tập thể và 3 cá nhân và trao giấy khen của hội người cao tuổi huyện cho 16 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội 2019.

Quỳnh Nga

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.