Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin huyện tổng kết công tác năm 2021

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện vừa tổng kết công tác hội năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện khen thưởng tập thể có thành tích hoạt động.

 

Với hơn 1.800 hội viên sinh hoạt tại 29 cơ sở hội xã, thị trấn. Trong năm qua, các cấp hội trong huyện luôn quan tâm công tác xây dựng, củng cố tổ chức; công tác nghĩa tình; xây dựng quỹ giúp đỡ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam (CĐDC). Trong năm đã kết nạp 82 hội viên mới vào hội. Các cơ sở hội đã xây dựng được tổng quỹ hội trên 359 triệu đồng. Cùng đó hội nạn nhân CĐDC dioxin huyện cũng đã vận động được trên 430 triệu đồng quỹ ủng hộ giúp đỡ nạn nhân CĐDC. Qua đó hội đã trích 120 triệu đồng thăm hỏi tặng 335 suất quà cho gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời hỗ trợ 1 gia đình khó khăn làm nhà mới. Tổng số tiền hỗ trợ làm nhà 20 triệu đồng. Ngoài ra các cơ sở hội còn tặng 4 xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam/ dioxin không đi lại được, tặng 30 xuất quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 10 triệu đồng. Qua phong trào đã có nhiều cá nhân, đơn vị chung tay chăm lo cho nạn nhân khó khăn. Đi đôi thực hiện nhiệm vụ công tác hội, hội nạn nhân CĐ DC huyện làm tốt công tác phối hợp với hội CCB huyện và thực hiện chỉ thị 43 của Ban bí thư Trung ương Đảng khoá XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Nhân dịp này Hội nạn nhân CĐDC dioxin huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân vì có thành tích trong công tác hội và hoạt động chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2021./.

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.