Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội tặng 120 triệu đồng hỗ trợ người có công sửa chữa, nâng cấp nhà ở

Chiều 6/6, Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội đã đến trao số tiền 120 triệu đồng để huyện Lục Ngạn hỗ trợ hai gia đình người có công sửa chữa, nâng cấp nhà ở. Tiếp nhận quà của nhà tài trợ có đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

          Gia đình người có công sẽ được hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp nhà ở là bà Mùng Thị Khàng (SN 1940), thôn Thanh Văn 2, xã Tân Hoa. Bà Khàng là vợ của liệt sỹ Lục Văn Vản, hiện bà đang sinh sống cùng vợ chồng người con trai, gia đình thuộc diện cận nghèo năm 2021.

UBND huyện Lục Ngạn tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có công sửa chữa, nâng cấp nhà ở của Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội.

Ông Vũ Hồng Chương (SN 1940), thương binh hạng 4/4, ở thôn Nam Sơn, xã Nam Dương hiện đang sinh sống cùng vợ trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp. Ông Chương tham gia kháng cuộc chiến chống Mỹ cứu nước, chiến đấu ở chiến trường miền Nam. Năm 1976, ông xuất ngũ với vết thương do mảnh đạn găm ở đầu. Do sức khỏe yếu nên vợ ông là người lo toan mọi thứ. Cuộc sống khó khăn, thiếu thốn, nhiều năm gia đình ông thuộc diện hộ nghèo, từ năm 2019 chuyển sang hộ cận nghèo. 

Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội thăm hỏi, động viên bà Mùng Thị Khàng (vợ của liệt sỹ Lục Văn Vản), xã Tân Hoa.

          Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội chia sẻ khó khăn với các gia đình người có công; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Nam Dương và Tân Hoa phối hợp với ban quản lý các thôn sớm lên kế hoạch nâng cấp, sửa chữa, bảo đảm nguồn kinh phí được sử dụng phù hợp, hiệu quả.

          Được biết, những năm qua, Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội đã có nhiều hoạt động hướng về quê hương, như: Tổ chức hoạt động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công, gia đình chính sách; thăm, tặng quà trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công, hộ nghèo… với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội trao tặng quỹ bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện.

 

Theo lãnh đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Lục Ngạn, qua rà soát, toàn huyện còn 7 hộ người có công thuộc diện nghèo, cận nghèo. Với mục tiêu xóa nghèo cho 100% số hộ này trong năm nay, phòng đã tham mưu với UBND huyện xây dựng phương án thực hiện, nắm bắt cụ thể thực trạng thiếu hụt để kêu gọi các nguồn xã hội hóa và có hình thức trợ giúp phù hợp.

Trong đó, gia đình bà Khàng và ông Chương là hai hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở sẽ được Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Dịp này, Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội cũng đã tặng quỹ bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện số tiền 10 triệu đồng.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.