Chị Vương Thị Hiền, tấm gương cán bộ hội phụ nữ cơ sở tiêu biểu.

Với vai trò Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Chũ, chị Vương Thị Hiền đã thể hiện tốt vai trò tiên phong trong tổ chức các hoạt động xã hội cũng như phong trào phụ nữ, là tấm gương cán bộ hội phụ nữ tiêu biểu có phẩm chất đạo đức đến lòng nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội. Chị đã đóng góp quan trọng trong xây dựng, phát triển phong trào phụ nữ của địa phương.

Năm 2011 Chị Vương Thị Hiền được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa Hồ. 10 năm gắn bó với công tác Hội, chị Hiền luôn tích cực học tập, tìm tòi, tự trau dồi kiến thức cho bản thân. Với trọng trách của mình, chị luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với các hội viên giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống.

Đáng chú ý, năm 2020, hai đơn vị hành chính xã Nghĩa Hồ và thị trấn Chũ sáp nhập, chị tiếp tục được bầu làm chủ tịch Hội. Thời điểm ban đầu mới sáp nhập, Hội LHPN thị trấn Chũ gặp rất nhiều khó khăn, thách thức mới. Đòi hỏi sự quy tụ, tập hợp cán bộ, hội viên các chi hội đoàn kết, chung tay xây dựng hội. Đặc biệt, là có nhiều sự khác biệt hơn giữa các chi hội, khi một nửa là các chị em hội viên phụ nữ chủ yếu làm nông nghiệp, trình độ không đồng đều, một phần chị em phụ nữ làm kinh doanh, buôn bán, chính vì vậy chị Hiền luôn đổi mới phong cách làm việc, đưa ra những ý tưởng hay phù hợp với thực tế tại cơ sở để các chi hội triển khai có hiệu quả.

Hội LHPN thị trấn chũ hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thu hoạch vải thiều.

Chị Hiền chia sẻ: “Ngày đó, chẳng mấy khi được ở nhà, nhiều hôm xuống chi hội dự sinh hoạt cùng chị em đến tận tối muộn, thậm chí đến từng hộ gia đình để kịp thời nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của chị em. Đồng thời tổ chức, duy trì nhiều hoạt động dành cho phụ nữ nhằm giúp đỡ, gắn kết hội viên, tạo nên nhiều phong trào sôi nổi, vững mạnh trong sản xuất cũng như trong đời sống văn hóa tinh thần”.

Với những nỗ lực hết lòng vì chị em phụ nữ, cùng những việc làm thiết thực, tâm huyết, đến nay, Hội LHPN thị trấn Chũ đã vươn lên trở thành đơn vị đi đầu trong mọi hoạt động công tác hội. Nhiều gia đình hội viên đã thoát nghèo và gây dựng được kinh tế gia đình khá vững chắc. Đến nay, tỉ lệ thu hút hội viên đạt 72,3 %, trong 9 tháng năm 2021, các chi hội đã kết nạp mới được 94 hội viên,nâng tổng số hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt hội là 3581 hội viên.

Bên cạnh đó, các hoạt động nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội LHPN chú trọng, chỉ đạo các chi hội tổ chức  nhiều  hoạt động  phong phú, đa dạng gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương như: xây dựng mô hình “tổ phụ nữ tiết kiệm” 5000đ/tháng của chi hội phụ nữ tổ dân phố Lâm Trường với 54 triệu cho hội viên vay không lấy lãi; mô hình “góp vốn xoay vòng”của chi hội phụ nữ tổ dân phố Lê Duẩn với số tiền trên 60 triệu đồng; vận động cán bộ hội viên phụ nữ ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương” “Chăn ấm mùa đông”, Quạt mát mùa hè” chương trình ủng hộ “Đèn sáng cho em” “Bình nước yêu thương” và ủng hộ phòng, chống dịch Covid19, ủng hộ đồng bào Miền trung bị ảnh hưởng do bão lụt... được hàng tỷ đồng.

Chị Vương Thị Hiền, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Chũ (ngoài cùng bên trái) vinh dự là một trong bốn cán bộ hội cơ sở trong tỉnh nhận bằng khen của Trung ương Hội.

Cùng đó, Hội LHPN thị trấn đã phát động ủng hộ, giúp đỡ hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số gạo 270kg trị giá 13,375 triệu đồng, 50 con gà giống, 02 triệu đồng tiền mặt cho 02 hội viên khó khăn, trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid19 hội đã vận động ủng hộ được 285 xuất quà trị giá 85,5 triệu đồng, hỗ trợ hội viên thu hoạch vải thiều với 32 ngày công lao động và nhiều hoạt động khác có ý nghĩa lan tỏa đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Cảm phục, yêu mến là tình cảm của hội viên phụ nữ khi nói về chị Vương Thị Hiền.

Khi nói về chị Hiền, chị Lý Thị Liên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lục Ngạn cho biết: “Trong suốt những năm làm công tác hội, chị Hiền đã không ngừng phấn đấu và cống hiến cho phong trào phụ nữ của địa phương. Chị là một cán bộ cần mẫn, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh”.

Với sự tận tâm, hết lòng vì công việc, nhiều năm liền chị được nhận giấy khen của UBND huyện và danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi do Hội LHPN tỉnh trao tặng. Mới đây nhất, chị vinh dự được nhận Bằng khen là cán bộ Hội cơ sở giỏi của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam./.

Hoàng Phượng

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.