Bí thư Huyện ủy tiếp xúc, đối thoại với Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Biển Động

Ngày 12-8, đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy Lục Ngạn có buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, cán bộ và đảng viên xã Biển Động. Cùng dự có đồng chí Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện.

 

Đ.c Nguyễn Việt Oanh - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi đối thoại

 

Tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã được nghe 16 lượt ý kiến phản ánh, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Biển Động liên quan đến những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương. Nhân dân một số thôn Đồng Man, Ba Lều, Khuyên - Quéo và Thùng Thình phản ánh: Tình trạng đường dây 0,4  Kv kéo từ các Trạm biến áp cấp điện cho một số cụm dân cư bị xuống cấp nhiều năm, dẫn đến điện yếu và gây mất an toàn lưới điện, đề nghị ngành điện sớm thay thế, nâng cấp sửa chữa đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt cho nhân dân. Nhân dân thôn Đồng Man kiến nghị việc triển khai Dự án quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu dân cư sau cây xăng xã Biển Động còn nhiều vướng mắc nên một số hộ dận chưa đồng thuận, gây khó khăn cho công tác tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương, đề nghị UBND huyện và ngành chuyên môn xem xét. Tình trạng xả rác thải bừa bãi dọc Quốc lộ 31 địa phận xã Biển Động diễn ra nhiều ngày gây ô nhiễm môi trường nhưng chưa được xử lý dứt điểm; trong khi việc xây dựng lò xử lý rác thải của địa phương gặp nhiều khó khăn. Nhân dân xã Biển Động cũng kiến nghị, ngành giáo dục và đào tạo cần có giải pháp tăng cường cơ sở vật chất trường lớp học, góp phần giảm tải cho các trường, giúp các trường nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời cũng đề nghị ngành chức năng của huyện cần có giải pháp quản lý chặt chẽ việc kinh doanh phân bón, thuốc BVTV; đồng thời xử lý dứt điểm tình trạng trừ lùi cân và gian lận trong vụ thu hoạch Vải thiều. Đề nghị UBND huyện sớm đầu tư xây dựng tuyến đường Biển Động đi Phú Nhuận và đường từ xã Biển Động đi xã Kim Sơn do đã xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân; cùng đó nhân dân cũng đề nghị cần giãn thời gian thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 07 và 06 của HĐND tỉnh để nhân dân huy động thêm nguồn lực cứng hóa đường giao thông nông thôn…

 

Sau khi nghe ý kiến của cán bộ, nhân dân trong xã, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn và Chính quyền xã Biển Động trả lời, làm rõ một số vấn đề người dân phản ánh.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Việt Oanh - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của nhân dân xã Biển Động, đồng thời yêu cầu các cơ quan chuyên môn, ngành chức năng của huyện và xã tập trung giải quyết. Riêng vấn đề thực hiện tiêu chí môi trường và các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới còn nhiều vướng mắc, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo UBND huyện, ngành chuyên môn và chính quyền địa phương tập trung tháo gỡ thực hiện, cần phải chọn những việc khó để làm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng gợi mở một số giải pháp nhằm huy động các nguồn lực tham gia cứng hóa đường giao thông; thu gom, xử lý rác thải; hướng tới mục tiêu quy hoạch, xây dựng thành công Lò xử lý rác thải tại địa phương. Quan tâm quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản; từng bước thay đổi tư duy sản xuất, xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại, sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới vào năm 2020.

 

Vũ Đoàn

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.