Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri cụm xã Sơn Hải, Kiên Lao, Kiên Thành và Trù Hựu

Sáng 23/11, Đại biểu HĐND tỉnh Bắc Ging khu vực Lục Ngạn và Tổ đại biểu số 3- HĐND huyện do ông Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã: Sơn Hải, Kiên Lao, Kiên Thành và Trù Hựu trước kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa XIX và kỳ họp thứ 4- HĐND huyện khóa XX.

 Ông Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lục Ngạn phát biểu tại hội nghị.

 

Tại hội nghị, các cử tri 4 xã đã được nghe các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ, các Ban, đại biểu và cử tri với HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ ba, thứ tư của HĐND tỉnh khóa XIX; báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện kế hoach phát triển KT- XH của huyện năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2022; nghe thông báo về thời gian, nội dung, chương trình dự kiến cho kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa XIX; Kỳ họp thứ 4- HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các cử tri đều rất phấn khởi trước sự quyết liệt, sớm khống chế được dịch, bệnh và là tỉnh tiêu biểu đầu tiên được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19. Tỉnh đã thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” với tốc GRDP cả năm của tỉnh vẫn đạt 7,6%, vượt chỉ tiêu so với dự báo. 

 Cử tri xã Kiên Thành phát biểu ý kiến tại hội nghị

 

Tại hội nghị, cử tri 4 xã đã có 17 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh và huyện chủ yếu là các vấn đề liên quan đến đất đai, cơ sở hạ tầng và các dự án đang triển khai trên địa bàn các xã. Cử tri đề nghị tỉnh nên quan tâm, xem xét, tạo điều kiện trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân chuyển đổi từ đất phi nông nghiệp sang đất ở; đẩy nhanh thời gian triển khai xây dựng đối với các dự án: Khu đô thị chợ Nông Sản, khu Đô thị Hải Yên, Đô thị phía Đông và Tây xã Trù Hựu; quan tâm mở rộng diện tích xây dựng cơ sở vật chất cho trường Mầm non Trù Hựu nâng chuẩn theo quy định; tăng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cấp thôn; hỗ trợ kinh phí cho các thành viên tham gia tại các Tổ Covid cộng đồng...

 Đại diện cử tri xã Trù Hựu kiến nghị vấn đề cần quan tâm với đại biểu HĐND tỉnh  

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Việt Oanh đánh giá cao sự tham gia, tích cực đóng góp ý kiến của cử tri ở 4 xã. Đồng thời làm rõ nhiều vấn đề mà các cử tri quan tâm; đồng thời tiếp thu, chia sẻ những khó khăn đối với cấp cơ sở hiện nay. Bên cạnh đó, các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của cử tri để chuyển các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền và HĐND tỉnh xem xét giải quyết.

  

Quỳnh Nga

 

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.