Phì Điền tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018 – 2019

quantri gửi vào T3, 2019-03-05 16:18

Tại Trường Tiểu học Phì Điền vừa diễn ra “Ngày hội học sinh tiểu học” cụm số 4 năm học 2018 - 2019. Về dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo UBND và cán bộ quản lý các trường Tiểu học Phì Điền, Tân Hoa, Phong Vân, Giáp Sơn, Phú Nhuận, Đồng Cốc, tiểu học &THCS Kim Sơn.

 Đồng chí Giáp Hồng Hiệu, Phó Trưởng Phòng giáo dục trao cờ lưu niệm cho các rường tham dự Ngày hội.

 

Tham gia ngày hội có 280 em học sinh đến từ các khối 3,4,5 và 70 đại diện phụ huynh của 7 trường tiểu học trên. Tại đây, các em học sinh được thể hiện hết khả năng của mình thông qua các hoạt động với nội dung phong phú gồm: “trình diễn tài năng”, thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia giao lưu trong các gian hàng khác nhau, như góc Mỹ thuật và trò chơi dân gian. Đây là sân chơi có cả sự phối hợp của phụ huynh, giáo viên và học sinh của mỗi đội tạo được không khí vui tươi hào hứng, phát huy được sự sáng tạo, nhiệt tình… Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba của mỗi phần thi cho các em đạt thành tích cao.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các thi sinh xuất sắc đạt giải ở các phần thi.

 

Thông qua ngày hội, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về kiến thức Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Giáo dục địa phương, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Ngày hội cũng góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Góp phần giáo dục thế hệ măng non về truyền thống hiếu học và tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc./.

 

Quỳnh  Nga