Trường THCS Sa Lý sôi nổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

quantri gửi vào T3, 2018-11-20 15:12

Trong những ngày này, cùng với các thầy giáo, cô giáo trong toàn huyện, thầy và trò Trường THCS xã Sa Lý cũng đang dấy lên nhiều hoạt động thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20, tháng 11. Năm nay, Ban giám hiệu nhà trường đã đổi mới phương thức nhằm phát huy tinh thần tự học, tự sáng tạo của thầy và trò nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Các lớp đẩy mạnh hoạt động văn nghệ chào mừng ngày 20-11

 

Vào những ngày này, thầy và trò Trường THCS xã Sa Lý đang có nhiều hoạt động đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Mặc dù là một ngôi trường vùng cao còn đầy rẫy những khó khăn, xong với quyết tâm cho mục tiêu hoàn thành tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia năm 2018, Công đoàn nhà trường đã đề ra nhiều nội dung thi đua thiết thực: Trong đó, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học, tự sáng tạo cho học sinh noi theo; còn mỗi em học sinh đều nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu là một bông hoa điểm tốt góp thành những vườn hoa ngày học tốt, tuần học tốt kính dâng lên các thầy, các cô nhân ngày 20/11.

 

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Quang - Hiệu trưởng Trường THCS Sa Lý cho biết: Để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động các phong trào thi đua theo từng giai đoạn tới toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh mà trọng tâm là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và thực hiện cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây được xem là một trong những phong trào thi đua xuyên suốt của thầy và trò Trường THCS Sa Lý hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20, tháng 11 và thực hiện hoàn thành tiêu chí xây dựng Trường chuẩn Quốc gia. Trong đó, phát động mỗi thầy cô giáo tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đồng thời làm mới một đồ dùng dạy học, tổ chức các đợt hội giảng, đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Bên cạnh đó, mỗi em học sinh tự nêu cao ý thức, không ngừng học tập, rèn luyện giành nhiều hoa điểm tốt. Kết thúc phong trào thi đua các em học sinh đã đạt được trên 1 nghìn hoa điểm tốt, tạo nên nhiều giờ học tốt, ngày học tốt và tuần học tốt. Đi đôi với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng được các Liên đội hưởng ứng, tạo khí thế vui tươi lành mạnh trong nhà trường. Để tạo điểm nhấn cho các phong trào thi đua, Ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên biểu dương kịp thời những tập thể lớp và cá nhân có thành tích cao trong rèn luyện, học tập vào các ngày đầu tuần và Bản tin của nhà trường. Mặt khác, nhà trường cũng phối hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức khen thưởng cho các thầy cố giáo và các em học sinh đạt thành tích cao. Kết quả học tập của các em học sinh sẽ là những bó hoa tươi thắm kính dâng lên các thầy giáo, cô giáo nhân dịp 20, tháng 11.

 

Vũ Đoàn