Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” tại Trường Tiểu học Trù Hựu

quantri gửi vào T6, 2018-10-19 15:14

Chiều ngày 18- 10, Trường Tiểu học Trù Hựu (Lục Ngạn) phối hợp với Công an huyện, Công ty TNHH Trung Việt tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

 

Hướng dẫn viên của Công ty TNHH Trung Việt hướng dẫn học sinh xử trí tình huống

khi tham gia giao thông

Tại chương trình, trên 600 cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường được thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước. Theo đó, số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm tăng cao, trong đó có 30% là trẻ em ở các lứa tuổi. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn nhiều hạn chế. Bản thân các trẻ cũng chưa biết cách tự bảo vệ mình, tránh tai nạn giao thông nên các em đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

 

Tiếp đó, học sinh Trường tiểu học Trù Hựu đã được các hướng dẫn viên của Công ty TNHH Trung Việt hướng dẫn một số nội dung về: Đội mũ bảo hiểm đúng cách; ngồi sau xe máy, xe đạp và điều khiển xe đạp an toàn; tìm hiểu kiến thức tham gia giao thông an toàn từ nhà đến trường và ngược lại; thực hành góc vui nhộn. Tại đây các học sinh còn được tham gia trải nghiệm thực tế qua các trò chơi như: Thử tài trí nhớ và nhận biết biển báo giao thông; cách xử trí tình huống thường gặp; thực hành lái xe đạp trên sân mô hình…

 

Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” là một chuỗi các hoạt động trong chiến dịch ATGT cùng Honda Việt Nam năm 2018 trên địa bàn huyện, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh tiểu học, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội văn minh, an toàn./.

 

Quang Huấn