Tuổi trẻ Lục Ngạn: Nói không với rượu bia khi tham gia giao thông

quantri gửi vào T6, 2018-09-14 07:14

Ngày 12/9, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Trường THPT Lục Ngạn số 1 tổ chức “Ngày hội tuổi trẻ với pháp luật”. Về dự, có đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và gần 2.000 đoàn viên, thanh niên và học sinh nhà trường.

 

Các đại biểu khách mời tham gia diễn đàn “Câu chuyện của tôi  - Bài học của bạn”

 

Tại đây, gần 2.000 đoàn viên, thanh niên được trực tiếp tham gia vào diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” và giao lưu với Đại úy Tôn Văn An – Đội trưởng Đội tham mưu – Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, đồng chí La Duy Thanh – Bí thư Huyện đoàn Lục Ngạn và anh Nguyễn Quang Tạo (là thanh niên đã từng bị tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia). Diễn đàn nhằm góp phần thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi về pháp luật giao thông và văn hóa giao thông, đặc biệt là vấn để sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên.

 

Các bạn học sinh giao lưu với khách mời

 

Thông qua chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, sinh viên khi tham gia giao thông. Được biết, diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” đã được tổ chức tại 11 đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

 

Đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng mũ bảo hiểm cho các bạn học sinh

 

Cũng tại ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh được tham gia diễu hành tuyên truyền về “An toàn giao thông cho thanh niên” và chương trình “Rung chuông vàng” với nội dung câu hỏi liên quan đến vấn đề sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

 

Diễu hành tuyên truyền về “An toàn giao thông cho thanh niên”

 

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã trao tặng 40 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của nhà trường.   

 

Nguyễn Hoàng