Đ.c La Văn Nam dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDT bán trú THCS Hộ Đáp

quantri gửi vào T4, 2018-09-05 15:11

Ngày 5-9, Đ.c La Văn Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự, trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia và tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh Trường phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú THCS Hộ Đáp nhân dịp khai giảng năm học mới (2018-2019).

 

Đ.c La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng công nhận Trường chuẩn

và tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Là một ngôi trường bán trú vùng lòng hồ còn nhiều khó khăn, song trong năm học 2017-2018 vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường PTDT bán trú THCS Hộ Đáp đã không ngừng vượt khó, vươn lên dạy tốt, học tốt, nhờ đó mà chất lượng giáo dục của nhà trường có bước chuyển biến tích cực, với 94% học sinh tốt nghiệp THCS; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 54,5%, tăng 0,9% so với năm học trước. Trên 95% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt. 65 học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT, với số điểm bình quân đạt 3,61 điểm, tăng 0,3% so với năm học (2016-2017). Đặc biệt để hoàn thành các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia, nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình nhà ở, nhà ăn bán trú, cải tạo 6 phòng học và một số công trình phụ trợ phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và sinh hoạt nội trú cho thầy cô giáo và 120 em học sinh ăn ở, bán trú tại trường, với tổng kinh phí trên 2,2 tỷ đồng. Với kết quả đó, năm 2018, Trường PTDT bán trú THCS Hộ Đáp vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia. Thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia và tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

 

Bước vào năm học mới (2018-2019), Trường PTDT bán trú THCS Hộ Đáp có tổng số 292 học sinh, được tổ chức ở 10 lớp học; Trong đó, học sinh lớp 6 có 46 em, ở 2 lớp. Ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã hoàn thành tu sửa cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan sư phạm và hệ thống nước sạch tại khu vực nhà ở, nhà ăn bán trú học sinh. Cùng đó rà soát, phân công đội ngũ và biên chế các lớp ổn định bước vào năm học mới, với quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Nhân dịp này, đồng chí La Văn Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã đi thăm cơ sở vật chất, nơi ăn ở sinh hoạt và học tập của các em học sinh bán trú; đến thăm tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường tiểu học và Trường mầm non xã Hộ Đáp.

 

Vũ Đoàn