Lục Ngạn sơ kết thực hiện Nghị quyết số 07 HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2018

quantri gửi vào T6, 2018-08-17 07:19

Ngày 15/8, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 07 ngày 13/7/2017 của HĐND tỉnh, 6 tháng đầu năm 2018. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Thân Văn Khánh, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Rút kinh nghiệm việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 07 của  HĐND tỉnh trong năm 2017, ngay từ đầu năm 2018, Huyện ủy, UBND huyện Lục Ngạn đã xác định phát triển hệ thống giao thông nông thôn thực hiện theo tinh thần Nghị quyết số 07 là một trong 3 nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Theo đó dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện đã sớm triển khai kế hoạch thực hiện, chỉ đạo các xã thị trấn tập trung cao cho công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân nội dung Nghị quyết, Qua đó để nhân dân hiểu và thấy được Nghị Quyết 07 có sự hỗ trợ lớn của tỉnh trong thời hạn nhất định. Cùng đó huyện cũng có cơ chế chính riêng khác biệt với các huyện trong tỉnh đó là hỗ trợ 100 triệu đồng/1km cho các thôn vùng thấp, 150 triệu đồng/km cho các thôn đặc biệt khó khăn và hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển đến tận chân công trình. Vì vậy các xã thị trấn cần tranh thủ đăng ký nhiều nhất tuyến đường cứng hóa trên địa bàn, phục vụ tốt nhất đời sống của nhân dân địa phương. Đến hết tháng 4/2018 toàn huyện đăng ký và được UBND tỉnh phê duyệt cứng hóa 223,18km tăng 123km so với kế hoạch đầu năm. Và đến nay toàn huyện đã đăng ký thêm 56,7km nâng tổng số chiều dài các tuyến đường lên gần 280km, tăng 279% so với kế hoạch.

 

Trong công tác triển khai thực hiện nhiều địa phương điển hình có cách làm sáng tạo huy động được sự nhiệt tình hưởng ứng của nhân dân như Quý Sơn, Tân Mộc, Tân Lập. Bên cạnh đó do điều kiện khó khăn vẫn có xã chưa thực hiện được tuyến đường nào trên địa bàn… Hội nghị đã giành nhiều thời gian thảo luận bàn biện pháp thực hiện hiệu quả Nghị Quyết số 07 của HĐND tỉnh trên địa bàn.

 

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận. Để đạt mục tiêu cứng hóa trên 75% tuyến đường giao thông nội thôn, liên thôn trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền nội dung Nghị quyết, cũng như cơ chế của huyện từ đó rà soát toàn bộ hệ thống giao thông theo quy hoạch, đăng ký thực hiện cứng hóa theo Nghị quyết số 07. Phòng chuyên môn tích cực phối hợp, hướng dẫn các xã, thôn trong việc thanh, quyết toán theo phương thức cầm tay chỉ việc thông qua hội nghị tập huấn cho đội ngũ cán bộ xã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các địa phương làm đường.

 

Hải Yến