Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin huyện Lục Ngạn sơ kết 6 tháng đầu năm

quantri gửi vào T3, 2018-08-07 14:09

Sáng ngày 8/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Lục Ngạn tổ chức sơ kết đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tới dự có đồng chí Thân Văn Nhau – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin tỉnh và đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 

Lãnh đạo Tỉnh hội, Huyện ủy tặng quà cho các đối tượng là nạn nhân thế hệ thứ 3 của huyện

 

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Lục Ngạn đã tập trung củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức Hội và phát triển hội viên. Đến nay, Hội có tổng số 1.581 hội viên hoạt động tại 143 chi hội. Công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân được quan tâm thường xuyên, phối hợp vận động trao tặng 338 phần quà, tổng trị giá hơn 70 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn nhân dịp lễ, tết. Phối hợp khảo sát người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đến nay toàn huyện có 30/30 xã có nạn nhân chất độc da cam, có 574 hội viên được hưởng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước quy định. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã chủ động, tích cực triển khai vận động các nguồn lực xây dựng quỹ “Chăm sóc, giúp đỡ Nạn nhân chất độc da cam” và quỹ xây dựng tổ chức hội. Đến nay, số tiền gây quỹ đạt hơn 700 triệu đồng. Một số chi hội làm tốt như xã:  Biên Sơn, Hồng Giang, Thanh Hải, Giáp Sơn, Kiên Thành, Nghĩa Hồ và thị trấn Chũ.

 

Phát biểu tại đây, Đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện cần tập trung triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, vận động Hội viên giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước; đặc biệt, quan tâm công tác chăm lo đời sống hội viên, thống kê, khảo sát nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, con cháu của người trực tiếp tham gia kháng chiến, những người sinh sống trong vùng kháng chiến, để giúp các đối tượng bị nhiễm được hưởng các chính sách của Đảng, Nhà nước.

 

Nhân dịp này, Tỉnh hội, Huyện hội đã tặng 38 suất quà với tổng trị giá 17 triệu đồng cho 38 đối tượng là nạn nhân thế hệ thứ 3 và nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam của huyện. UBND huyện cũng đã trao 2 giấy Chứng nhận Tấm lòng nhân ái cho 2 tập thể là Bệnh viện Đa khoa huyện và Trung tâm Y tế thị trấn Chũ trong hoạt động ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin.

 

Nguyễn Hoàng