Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018

quantri gửi vào T4, 2018-05-23 07:37

Sáng ngày 22- 5, tại Hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tiếp tục tổ chức ngày thứ 2, Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018. Đông đảo cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên các trường THPT trên địa bàn đã tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần “hiến máu cứu người- nhân lên hạnh phúc”.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND huyện tham gia hiến máu tình nguyện

 

Ngày hội đã thu hút gần 400 tình nguyện viên là cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên các trường THPT trên địa bàn tham gia hiến máu. Nhờ làm tốt công tác tổ chức, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã thu được 240 đơn vị máu an toàn, số lượng máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện hữu nghị Việt Đức để bổ sung vào ngân hàng máu đang bị thiếu hụt, qua đó kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang cần máu để điều trị. Được biết đến thời điểm này của năm 2018, huyện Lục Ngạn đã vận động hiến được trên 1.500 đơn vị máu, trong đó lễ hội xuân hồng được 556 đơn vị, ngày thứ nhất của đợt 2 được 718 đơn vị, ngày thứ 2 được 240 đơn vị.

 

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn, các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền để thực hiện tốt hơn nữa công tác vận động hiến máu tình nguyện, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao năm 2018./.

 

Quang Huấn