Thanh niên Đồng Cốc :Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về ngày sinh của Bác

quantri gửi vào T5, 2018-05-17 16:19

Cùng với tuổi trẻ cả nước hướng các hoạt động nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Vừa qua, Đoàn thanh niên xã Đồng Cốc đã tổ chức nhiều việc làm có ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia.

 

Đoàn viên thanh niên xã Đồng Cốc tham gia nhổ cỏ, trồng hoa

tại khuôn viên nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ

 

Ban chấp hành đoàn xã Đồng Cốc đã quyên góp được số tiền 1,5 triệu đồng thực hiện công trình trồng hoa làm đẹp tại nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ của xã; theo đó có hơn 20 đoàn viên thanh niên trên địa bàn nhiệt tình tham gia nhổ cỏ, làm đất và trồng hoa tại công trình. Hoạt động này góp phần giáo dục tuổi trẻ xã nhà luôn ghi nhớ công lao hi sinh to lớn vì nền độc lập dân tộc của các anh hùng liệt sỹ, đồng thời tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

 

Cạnh đó, Ban chấp hành đoàn xã còn chủ động phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức các buổi nói chuyện tuyên truyền với chủ đề phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em cho hơn 400 học sinh, giáo viên và phụ huynh trường Tiểu học Đồng Cốc. Từ đó đẩy mạnh hoạt động giáo dục, trang bị kỹ năng về phòng ngừa, ứng phó và bảo vệ bản thân cho các em khi xảy ra trường hợp xấu; gia đình - nhà trường ­­­- xã hội thực sự là môi trường an toàn lành mạnh để các em có điều kiện thỏa sức vui chơi và học tập./.

Phương Thảo