Lục Ngạn giải cứu thành công vụ bắt giữ người trái pháp luật

quantri gửi vào T5, 2018-03-01 15:23

Do mâu thuẫn gia đình, vào khoảng 7 h ngày 28 – 2, Giáp Văn Trường (SN 1981) ở thôn Kép 2 A, xã Hồng Giang (Lục Ngạn) đến cổng trường THCS Hồng Giang đón cháu Mông Thị Tuyết Hạ (SN 2004) là con của chị vợ là Mỳ Thị Hảo (SN 1980) ở thôn Ao Ca cùng xã về nhà. Sau đó Trường nhốt ba cháu nhỏ gồm: Mông Thị Tuyết Hạ và 2 con gái của mình là Giáp Kiều An (SN 2007), Giáp Thị Kim Anh (SN 2011) vào buồn cùng với can xăng 5 lít và dao nhọn. Sau đó yêu cầu gia đình nhà vợ gọi điện cho vợ là Mỳ Thị Hải ở Đài Loan về.

 

Giáp Văn Trường tại cơ quan điều tra

 

Khi gia đình hai bên nội ngoại của Trường phát hiện sự việc đã đến nhà Trường khuyên giải, đồng thời giật được can xăng và giải cứu được hai cháu gái con của Trường ra ngoài. Con cháu Mông Thị  Tuyết Hạ bị Trường giữ lại không cho ra và dùng dao nhọn khống chế.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đội cảnh sát hình sự Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với PC 45 Công an tỉnh và chính quyền địa phương đã đến hiện trường tuyên truyền, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên Trường vẫn không chịu thả cháu gái ra mà còn dùng nhiều lời lẽ đe dọa.

Đến 14 h 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã phải dùng biện pháp mạnh để bắt giữ Giáp Văn Trường, đồng thời bảo đảm sự an toàn cho cháu Mông Thị Tuyết Hạ.

 

Cháu Mông thị Tuyết Hạ được giải cứu cùng tang vật

 

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Trường cho biết mình lập gia đình với chị Hải từ năm 2006, bản thân không có việc làm ổn định, chỉ ở nhà làm vườn. Năm 2016, hai vợ chồng quyết định đi vay tiền khoảng 60 triệu đồng để đầu tư cho vợ đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Thời gian đầu Hải có gửi tiền về cho chồng để trả hết nợ nhưng sau không gửi nữa. Do nghi ngờ vợ ở nước bạn đang quan hệ với người khác, Trường đã gọi điện bảo vợ về và nhờ cả gia đình nhà vợ gọi vợ về nhưng bất thành nên mới xảy ra sự việc trên.

 

Hồng Đức