Trường tiểu học xã Giáp Sơn tổng kết CLB học hát dân ca Soọng Cô

quantri gửi vào T6, 2017-12-29 15:58

Ngày 28/12, Trường tiểu học Giáp Sơn tổ chức tổng kết câu lạc bộ học hát dân ca Soọng Cô dân tộc Sán Dìu của các em học sinh trong trường. Tới dự, có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã Giáp Sơn.

Lớp học khai giảng từ ngày 6 tháng 12 năm 2014 với 41 học viên là các em học sinh, những hạt nhân văn nghệ đến từ các khối lớp học của trường tiểu học Giáp Sơn. Với mục đích truyền dạy cho các em học sinh những điệu hát dân ca Soọng cô Sán Dìu. Lớp học đã được các thành viên tiêu biểu của Câu lạc bộ hát dân ca Soọng cô xã Giáp Sơn truyền dạy nhiều thể loại như: Hát ru, đồng dao, giao duyên, hát trong đám cưới, hát chúc thọ… Lời ca và giai điệu của “Soọng cô” ca ngợi cảnh sắc quê hương, truyền tải tâm tư tình cảm và mong ước cuộc sống no đủ cho con người. Sau khai giảng đã có 113 lượt học sinh được học hát. Qua đó, góp phần tích cực vào bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc Sán Dìu

Tại buổi lễ, Ban tổ chức lớp học đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 36 em học sinh; khen thưởng cho 4 giảng viên và 6 học viên xuất sắc của lớp học có thành tích xuất sắc đồng thời trao tặng 2 bộ trang phục dân tộc Sán Dìu cho các em học sinh./.

 

Ban tổ chức lớp học trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho học sinh

 

Học sinh xuất sắc của lớp học được khen thưởng

 

Giảng viên xuất sắc của lớp học được khen thưởng

 

Bùi Được