UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017

quantri gửi vào T3, 2017-12-05 14:11

Ngày 04/12, đồng chí Lại Thanh Sơn Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) tỉnh Bắc Giang năm 2017. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố; các nhà báo, phóng viên đại diện một số cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

 

 Quang cảnh hội nghị họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang năm 2017

 

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Giang năm 2017 có nhiều khởi sắc: Tổng sản phẩm (GRDP) tăng cao nhất từ trước đến nay, ước đạt 13,3%, vượt 2,8% kế hoạch; tăng trưởng ngành công nghiệp - xây dựng, dịch vụ đạt cao hơn năm 2016; trong đó, khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 25,6%; dịch vụ tăng 8,2%; nông, lâm nghiệp và thủy sản giảm 1,5%. Quy mô GRDP của tỉnh ước đạt hơn 69 nghìn tỷ đồng; GRDP bình quân/người ước đạt 1.850 USD…Cùng đó, công tác cải cách hành chính được triển khai quyết liệt đã tác động tích cực tới mọi mặt của đời sống xã hội.

Tại hội nghị, các nhà báo đã đặt câu hỏi trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh và các lĩnh vực: công tác phòng, chống tham nhũng; quản lý nhà nước về tình trạng ô nhiễm môi trường; giải pháp kiểm soát xe quá khổ, quá tải tái diễn trên địa bàn một số huyện đang gây nhiều bức xúc trong nhân dân; diễn biến hoạt động tiền ảo trên địa bàn; công tác quản lý và phát triển đô thị; tiến độ xây dựng nông thôn mới; kết quả hoạt động khởi nghiệp; hoạt động quản lý nhà nước đối với tình trạng vi phạm Luật Lao động… .

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố lần lượt trả lời giải đáp thỏa đáng những vấn đề nhà báo đề cập.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBDN tỉnh ghi nhận sự đồng hành, đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương và của tỉnh thời gian qua, góp phần đắc lực vào sự tăng trưởng toàn diện của tỉnh trong năm 2017. Đồng chí đề nghị đội ngũ nhà báo, phóng viên cùng các cơ quan báo chí nên có cách nhìn nhận, đánh giá, tổng hợp sâu sắc, toàn diện và tuyên truyền đậm nét những thành tựu nổi bật trong nhiệm vụ phát triển KT-XH mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nỗ lực đạt được trong năm 2017. Đồng thời mong muốn, các cơ quan báo chí tiếp tục chia sẻ, đồng hành với địa phương về những khó khăn, thiếu sót trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ; tích cực tuyên truyền, biểu dương những mặt tích cực, thẳng thắn phê bình những hạn chế trên tinh thần xây dựng nhằm khơi dậy động lực, niềm tin, siết chặt hơn nữa khối đoàn kết thống nhất giữa các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp với cấp ủy, chính quyền các cấp… ./.

Đức Thọ

 

: