Đồng chí Lâm Văn Mật dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân thôn Cấm Vải

quantri gửi vào T2, 2017-11-20 20:03
Đồng chí Lâm Văn Mật, Phó Chủ tịch Thường Trực HĐND huyện Lục Ngạn đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cấm Vải xã Kiên Lao.
Trong không khí trang trọng, vui tươi, các đại biểu và nhân dân thôn Cấm Vải đã ôn lại truyền thống 87 năm xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Đại diện lãnh đạo thôn cũng báo cáo nêu bật những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Thôn có 263 hộ với 1.172 nhân khẩu, sinh sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua, nhân dân trong thôn đã nỗ lực đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, khuyến học, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo... 
Đồng chí Lâm Văn Mật trao Bằng công nhận làng văn hóa ba năm liên tục cho thôn Cấm Vải

Hiện nay, số hộ nghèo trong thôn còn 40 hộ, nhiều hộ có thu nhập từ 100 đến 250 triệu đồng/năm trở lên. Từ năm 2016, thôn đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng, san sửa khu vui chơi thể thao trị giá gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, tình hình an ninh, trật tự được giữ vững, thôn không có tệ nạn xã hội, môi trường sống trong sạch... Năm 2017 qua bình xét thôn Cấm Vải có 80,6% số gia đình đạt văn hóa; thôn được công nhận là làng văn hóa. Phát huy những thành tích đạt được, thời gian tới thôn tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết, thi đua lao động, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần; phấn đấu 100% người dân có thẻ bảo hiểm y tế và bê tông hóa đường liên thôn, nội thôn; xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Lâm Văn Mật đã trao Bằng công nhận làng văn hóa ba năm liên tục cho thôn Cấm Vải; Đảng ủy, UBND xã Kiên Lao biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu./.

 
Quang Huấn