Trù Hựu: Cử tri mong chờ được bỏ phiếu đồng thuận đề án thành lập thị xã Chũ và huyện Lục Ngạn mới

Nằm trong phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã để thành lập thị xã, huyện, phường, thị trấn thuộc đề án sắp xếp điều chỉnh địa giới hành chính huyện Lục Ngạn, huyện Sơn Động để thành lập thị xã Chũ, huyện Lục Ngạn (mới) và huyện Sơn Động; thành lập các phường thuộc thị xã Chũ, thành lập các thị trấn thuộc huyện Lục Ngạn (gọi tắt là đề án) tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện, xã Trù Hựu đã chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện.

Theo dự thảo tóm tắt đề án, thị xã Chũ có 5 phường, trong đó, thành lập phường Trù Hựu trên cơ sở toàn bộ 12,75 km2 diện tích tự nhiên, dân số là 11.551 người của xã Trù Hựu. Việc thành lập Trù Hựu thành phường thuộc thị xã Chũ là cần thiết, tạo lập cơ sở pháp lý để chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý từ chính quyền ở địa phương nông thôn sang chính quyền địa phương ở đô thị. Tạo động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Ông Đào Đình Bẩy, Chủ tịch UBND xã Trù Hựu cho biết: Đến nay, xã đã sẵn sàng mọi điều kiện cho ngày lấy ý kiến cử tri về đề án 21/4 tới. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình thường xuyên, cử cán bộ bám sát các tổ, địa bàn dân cư theo dõi, hướng dẫn trong thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị cho ngày lấy ý kiến cử tri. Đồng thời, phân công lực lượng trực tiếp nhận, giải quyết thông tin liên quan đến cử tri trong thời gian niêm yết.

Người dân thôn Hải Yên (Trù Hựu) xem danh sách cử tri tại nhà văn hóa thôn.

 

Tại thôn Hải Yên, xã Trù Hựu có 488 cử tri ở 152 hộ. Tổ lấy ý kiến cử tri của thôn có 7 thành viên, ông Vũ Đức Tâm, Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ lấy ý kiến cử tri của thôn cho biết: Tổ đã chia làm các nhóm thường xuyên nắm bắt, tuyên truyền về mục đích ý nghĩa và sự cần thiết của đề án, tích cực nắm bắt mọi chủ trương, văn bản chỉ đạo của các cấp và tích cực triển khai ngay từ trong nhóm zalo của thôn, cụm dân cư.

Ghi nhận của các tổ lấy ý kiến, người dân đã nắm rõ mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện đề án và đồng thuận, nhất trí cao. Ông Nguyễn Khắc Đức, cử tri thôn Hải yên bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng mong muốn đến ngày được bỏ phiếu đồng thuận về đề án. Ông cho biết “ Đề án được thực hiện sẽ tạo được chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện, sẽ có thêm nhiều cơ hội cho người dân phát triển kinh tế, văn hóa, không chỉ cho thế hệ chúng tôi, mà còn cho con cháu đời sau này, nên tôi rất đồng tình”.

Cũng với mong muốn đó, ông Vũ Hải Phong, Cử tri thôn Hải Yên hồ hởi nói: “Chủ trương và lộ trình của đề án chúng tôi đã được biết trước đó, đặc biệt từ mấy tháng nay, việc tuyên truyền, quán triệt về đề án này được địa phương thực hiện thường xuyên”.

Để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, trước đó, UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ chủ trương, mục đích yêu cầu, nhiệm vụ, phương án thực hiện dự án. Đồng thời, đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cử tri phát huy quyền làm chủ và ý thức trách nhiệm của công dân, đồng tình ủng hộ với đề án.

Bài, ảnh: Hoàng Phượng

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.