Toàn huyện sẽ có hơn 8,3 nghìn người được tiêm vắc xin mũi 3 ngừa Covid-19

Trong 3 ngày từ 27 đến 29/12, Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn tổ chức tiêm vắc xin mũi 3 ngừa Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

          Theo đó, đợt này huyện Lục Ngạn được phân bổ lượng vắc xin Pfizer để tiêm cho hơn 7,1 nghìn người đã tiêm vắc xin mũi 2 đủ 3 tháng. Để bảo đảm kế hoạch đề ra, Trung tâm Y tế huyện bố trí 5 điểm tiêm tại Hội trường UBND hoặc Trạm Y tế các xã, thị trấn; huy đông lực lượng cán bộ y tế xã tham gia tiêm chủng.

 Cán bộ y tế tiêm vắc xin mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

 

Khu vực tiêm được bố trí liên hoàn gồm các phòng: Đăng ký, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm. Cùng đó bố trí, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở, bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực và chống độc túc trực để ứng phó kịp thời tình huống khẩn cấp. Sau khi tiêm, người được tiêm được hướng dẫn nghỉ ngơi 30 phút để nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe và cần tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong 1- 2 ngày tiếp theo.

          Trước đó, Trung tâm Y tế huyện cũng đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 3 cho 1,2 nghìn người đã tiêm mũi 2 đủ 6 tháng.

Được biết, đến thời điểm này tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt 99,94%; tiêm mũi 2 đạt 84,4%. Tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi mũi 1, đạt 98,8%; tiêm mũi 2 đạt 94,5%...

 

Quang Huấn- Vũ Đoàn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.