Tổng kết hoạt động Thi hành án dân sự năm 2020

Ngày 4/11, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự (THADS) huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Tần, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Bắc Giang. Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì.

Năm 2020, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lục Ngạn đã phối hợp giải quyết xong 1.037 vụ việc, đạt tỷ lệ 84,7% trên tổng số việc có điều kiện thi hành (vượt 4,7% so với chỉ tiêu được giao); về tiền, đã giải quyết xong gần 21 tỷ đồng, đạt tỷ lệ xấp xỉ 50% trên số việc có điều kiện thi hành (vượt 11,9% so với chỉ tiêu được giao).

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận nhằm tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong công tác THADS tại địa phương như: giải pháp tổ chức những vụ án lớn đạt hiệu quả, nhất là án liên quan đến tín dụng, ngân hàng, công tác phối hợp giữa các ngành trong thi hành án dân sự.

        Kết luận hội nghị, đồng chí La Văn Nam đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Chi cục THADS huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng chí ghi nhận sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành nhất là các thành viên Ban chỉ đạo THADS, theo đồng chí, với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Lục Ngạn trong thời gian tới dự báo sẽ phát sinh nhiều tranh chấp dân sự lớn. Vì vậy, để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo, Chi cục THADS huyện tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vụ việc có điều kiện thi hành án; chủ động báo cáo Ban chỉ đạo THADS đối với những vụ việc khó thi hành; chủ động báo cáo Cục THADS tỉnh Bắc Giang những vướng mắc, khó khăn để được chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời; quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ, công chức; phát huy vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo THADS để tổng hợp những nhiệm vụ xuyên suốt, dự báo tình hình năm 2021 để bổ sung vào Kế hoạch công tác, đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành để nâng cao hiệu quả công tác THADS. UBND cấp xã cần phối hợp tốt hơn nữa với cơ quan THADS, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để người dân hiểu và chấp hành pháp luật, nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật./.

 Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo THADS  huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

        Nhân dịp này, Hội nghị đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 3 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự năm 2020./.

Phương Thảo

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.