Sôi nôi các hoạt động tại Ngày hội Văn hóa, văn nghệ, thể thao các dân tộc xã Cấm Sơn năm 2024

Ngày 27/2 (tức 18 tháng Giêng âm lịch), xã Cấm Sơn tổ chức Ngày hội Văn hóa, văn nghệ, thể thao các dân tộc năm 2024. Đến dự có đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đao một số cơ quan của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và tỉnh Lạng Sơn.
 
Các đại biểu dự trận chung kết Giải bóng đá thanh niên xã Cấm Sơn năm 2024.
 
Tại ngày hội đã diễn ra giải bóng đá nam, bóng chuyền da nam, bóng chuyền hơi người cao tuổi, giao lưu ẩm thực vùng cao và chương trình văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đổi mới, phong trào xây dựng nông thôn mới. Các nội dung văn hóa, thể thao  trong ngày hội  thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.
 
Khán giả, cổ động viên đến cổ vũ cho cả 2 đội bóng
 
Chiều cùng ngày, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Cấm Sơn cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức lễ Bế mạc Giải bóng đá thanh niên xã Cấm Sơn năm 2024. Giải bóng đá thanh niên xã Cấm Sơn năm 2024 thu hút gần 100 vận động viện đến từ 08 đội bóng đại diện cho các thôn của xã. Các đội bóng chia thành 2 bảng A và B, thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm, lựa chọn những đội xuất sắc vào đá bán kết và chung kết. Trải qua các lượt đấu đội bóng thôn Hạ đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội bóng thôn Ao Vường trong trận chung kết với tỷ số 5 -0, chính thức đoạt cup vô địch Giải bóng đá thanh niên xã Cấm Sơn năm 2024.
 
Trận chung kết bóng đá thanh niên xã Cấm Sơn
 
Ngày hội Văn hóa, văn nghệ, thể thao các dân tộc xã Cấm Sơn đã khẳng định được phong trào văn nghệ, thể thao trên địa bàn xã đã có sự tiến bộ rõ nét, thông qua số đội, số người tham gia, thi đấu các môn thể thao. Chương trình văn nghệ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các tiết mục có chất lượng cao, trang phục đẹp, diễn viên biểu diễn tự tin. Thông qua ngày hội nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Nguyễn Hoàng

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.