Người lao động ở nơi khác đến Lục Ngạn cần đáp ứng những yêu cầu gì?

UBND huyện Lục Ngạn vừa ban hành văn bản về Thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đối với người lao động và người sử dụng lao động.

Theo đó, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với ngƣời lao động và ngƣời sử dụng lao động tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh trong vụ thu hoạch vải thiều năm 2021, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Người lao động và người sử dụng lao động là người đang sinh sống trên địa bàn huyện tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối với người lao động Phải có giấy chứng nhận (GCN) dịch tễ do Chủ tịch UBND hoặc Trưởng Công an cấp xã, thị trấn cấp ghi các nội dung: Không thuộc diện đang cách ly theo quyết định của cấp có thẩm quyền; không ở trong khu vực đang bị phong tỏa, giãn cách xã hội; gia đình có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Sars-Cov2. Phải xuất trình GCN dịch tễ kèm theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân với các trạm chốt phòng, chống dịch.

Tuổi trẻ Lục Ngạn tham gia giúp đỡ gia đình khó  khăn đang có người cách ly y tế thu hoạch vải thiều

Đối với người sử dụng lao động Phải kiểm tra các loại giấy tờ (GCN dịch tễ, CMTND) của người lao động; lập danh sách người lao động báo cáo Tổ Covid cộng đồng. Hằng ngày phải thực hiện nghiêm quy định 5K trong quá trình sản xuất, kinh doanh, theo dõi sức khỏe, kịp thời phát hiện các hiện tượng như cảm cúm, sốt, ho, khó thở, viêm đường hô hấp…báo ngay với Tổ Covid-19 cộng đồng của thôn, tổ dân phố.

Người lao động và người sử dụng lao động ở ngoài huyện đến tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Lục Ngạn phải thực hiện tất cả các quy định như đối với người lao động và người sử dụng lao động đang sinh sống trên địa bàn huyện, ngoài ra mỗi cá nhân còn phải thực hiện các quy định sau: Phải có địa chỉ đến lao động, sản xuất kinh doanh cụ thể: Có người bảo lãnh, đang sinh sống tại Lục Ngạn đón, đưa bằng ô tô; Có GCN kết quả xét nghiệm PCR, hoặc test nhanh là âm tính với vi rút Sars-Cov2 trước khi đến Lục Ngạn lâu nhất là 03 ngày; Thực hiện ăn, ở cố định một chỗ, không được phép rời khỏi nơi sản xuất, kinh doanh khi chƣa đƣợc sự chấp thuận của Tổ Covid-19 cộng đồng nơi tạm trú.

Đức Thọ

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.