Liên đoàn lao động: Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020

Ngày 20/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp năm 2020, sơ kết công tác Công đoàn học kỳ I (năm học 2020- 2021) và sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017- 2022). Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang; đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn.

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Vinahanhee và đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Chủ tịch HĐND huyện vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

 

          LĐLĐ huyện Lục Ngạn hiện đang quản lý toàn diện, trực tiếp 134 Công đoàn cơ sở, trong đó: 29 công đoàn các xã, thị trấn; 5 công đoàn khối cơ quan; 7 công đoàn khối doanh nghiệp nhà nước và 93 công đoàn trường học với tổng cộng 5.293 đoàn viên công đoàn.

Trong năm, do ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid- 19 đời sống của cán bộ, công chức và người lao động trên địa bàn ít nhiều bị xáo trộn. Tuy nhiên, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện nhà vẫn luôn được lãnh đạo các cấp quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả nhất định. Đội ngũ CNVCLĐ có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị; các chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cơ bản được thực hiện đầy đủ. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ Công đoàn, nhà giáo và người lao động có ý thức nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong thực thi nhiệm vụ.

Công đoàn cơ sở xã Quý Sơn được nhận cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang.

 

Thực hiện công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Năm 2020, LĐLĐ đã tiếp nhận, phối hợp trao 164 suất quà với tổng trị giá gần 300 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Cùng đó, quyên góp và ủng hộ 636 triệu đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19 của huyện. Công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ, việc tổ chức các phong trào thi đua, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh đặc biệt được chú trọng. Qua đánh giá, xếp loại có:218/223 cơ quan đạt chuẩn văn hóa; 18 đơn vị, công đoàn trường học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hoàn thành tốt nhiệm vụ có 77 đơn vị…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và đánh giá cao hoạt động công đoàn huyện Lục Ngạn trong năm 2020, mong rằng trong thời gian tới Liên đoàn Lao động tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Liên đoàn Lao động cấp trên và các nhiệm vụ đăng ký với Ban Thường vụ Huyện ủy trong năm 2021, đồng thời gợi ý một số nội dung để Ngành Công đoàn huyện cần triển khai và phối hợp tổ chức thực hiện trong thời gian tới, đó là: đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoạt động thiết thực mừng đảng mừng xuân Tân Sửu 2021, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tích cực vận động, ủng hộ “Tết vì người nghèo”; Cùng đó, vận động người thân, gia đình chấp hành đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT- XH của địa phương.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao cờ thi đua, bằng khen cùng giấy khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang, Liên đoàn lao động huyện, UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020./.

Phương Thảo

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.