Lục Ngạn xử phạt 7,5 triệu đồng nam thanh niên xúc phạm lực lượng công an trên mạng xã hội

Ngày 28/8, Công an huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một nam thanh niên có hành vi xúc phạm lực lượng Công an nhân dân trên mạng xã hội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, kiểm soát thông tin trên mạng xã hội, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải bài viết có nội dung bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Công an nhân dân. Qua xác mình, chủ tài khoản có tên là V (SN 2001) trú tại xã Tân Mộc.

Đối tượng V tại cơ quan điều tra

 

Theo đó, ngày 8/5 vừa qua, khi đang làm nhiệm vụ tại xã Tân Mộc, tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện phát hiện V ngồi sau xe máy của anh trai mình, cả 2 đều không đôi mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Qua kiểm tra người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy tờ xe, giấy phép lái xe và các loại giấy tờ liên quan. Đội CSGT huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện.

Trong khi CSGT đang xử lý vụ việc nêu trên, V đã sử dụng điện thoại di động chụp ảnh tổ công tác, đăng tải hình ảnh lên trang facebook cá nhân của mình với lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cán bộ, chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Ngay sau khi phát hiện, Công an huyện đã triệu tập V đến làm việc. Tại đây đối tượng đã thừa nhận việc đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm lực lượng công an, đồng thời nhận thức được hành vi vi phạm của mình và đã xóa bài viết, cam kết không tái phạm.

Nguyễn Hoàng

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.