Lục Ngạn: nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn

Ngày 2/10, Công an huyện Lục Ngạn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho 150 học viên là công chức đang làm việc tại UBND các xã, thị trấn; các trường mầm non, tiểu học, THCS và trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn.
Quang cảnh lớp tập huấn
Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được trang bị những nội dung cơ bản các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp PCCC trong khu dân cư, hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; quy trình chữa một vụ cháy.

 

Các học viên thực hành chữa đám cháy tại hiện trường
 

Sau khi được hướng dẫn về lý thuyết, các học viên đã tham gia thực hành tại thao trường về cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy, cách thức phòng ngừa cháy nổ, xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Kết thúc đợt tập huấn, 100% học viên tham gia viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy.

Vũ Đoàn
 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.