Lục Ngạn: Hơn 1400 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2024

Ngày 21/5, tại hội trường UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Ngạn phối hợp với Huyện đoàn, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2024.
Với những thông điệp nhân văn: “Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp”; “mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”; “Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng”; “ Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”; “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”…
 
Các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2024 của huyện Lục Ngạn đã thu hút được khoảng 1400 tình nguyện viên ở các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Chỉ trong buổi sáng làm việc tích cực, đã có 832 người tham gia hiến máu, quy đổi được 1085 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra.
Đây cũng là dịp để Ban chỉ đạo vận động hiếm máu tình nguyện huyện tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và các tầng lớp nhân dân địa phương về phong trào hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc.
 
Các tình nguyện viên hiến máu
 
Được biết, Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024,  huyện Lục Ngạn đã thu được 1.100 đơn vị máu, đạt 157% so với kế hoạch đề ra. Như vậy, tổng cộng trong 2 đợt hiến máu năm nay, huyện Lục Ngạn đã có hàng nghìn lượt người tham gia hiến được tổng cộng 2185 đơn vị máu./.
Bùi Được

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.