Lục Ngạn: 91 công nhân được bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Sáng 19/5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn phối hợp với Ban Tổ chức Huyện uỷ, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên, công nhân lao động trong doanh nghiệp năm 2024.
  Tham dự lớp bồi dưỡng có 91 quần chúng ưu tú là công nhân lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp; đoàn viên thanh niên ưu tú, trưởng, phó thôn, tổ dân phố; học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện; trong đó có 38 quần chúng là công nhân lao động tại các doanh nghiệp.
 
Quang cảnh lớp bồi dưỡng
 
Trong thời gian 5 ngày, các học viên được nghiên cứu những nội dung của chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng với 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011); Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Những năm qua, công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp luôn được Thường trực LĐLĐ tỉnh, Thường trực Huyện uỷ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. LĐLĐ huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giới thiệu những đoàn viên, người lao động ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Qua lớp bồi dưỡng kiến thức Đảng đợt này nhằm trang bị cho công nhân lao động những kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất về Đảng Cộng sản Việt Nam; về Cương lĩnh xây dựng đất nước qua các thời kỳ; về Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Giúp cho công nhân nắm vững và có khả năng vận dụng kiến thức, quan điểm, đường lối của Đảng vào thực tiễn công việc và trong cuộc sống. Qua  đó cũng tạo nguồn để cho Đảng xem xét kết nạp, góp phần xây dựng đội ngũ đảng viên ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện ./.
Vũ Đoàn

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.