Khu cách ly lập bàn thờ cho con rể chịu tang cha vợ

Đang thực hiện nhiệm vụ phụ trách khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THCS Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, Trung tá Vũ Thành Trung không thể về chịu tang cha vợ nên đã dựng tạm bàn thờ nhỏ, không có di ảnh, chỉ có nén nhang, hoa quả... để thắp hương, tiễn biệt người đã khuất. 

Trung tá Vũ Thành Trung thắp hương tiễn biệt cha.

Trung tá Vũ Thành Trung (SN 1976), quê ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Anh công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Lục Ngạn từ năm 2011, hiện nay đang làm Trợ lý tác huấn. Anh xây dựng gia đình với chị Lê Thị Nguyệt, công tác tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn. Hiện gia đình đang cư trú tại thôn Phượng Khanh, xã Phượng Sơn.

Ngày 18/5, khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 Trường THCS Thanh Hải được kích hoạt cũng là lúc anh Trung nhận quyết định về phụ trách. Tại đây hiện có 42 công dân đang thực hiện cách ly do có liên quan đến các trường hợp F0 và những người trở về từ vùng dịch.

Lãnh đạo đạo Ban CHQS huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thanh Hải và Ban điều hành khu cách ly thắp hương cho người đã khuất.

Ngày 25/5, gia đình anh Trung báo tin bố vợ ở thôn Phượng Khanh, xã Phượng Sơn (cùng huyện Lục Ngạn) mất do mắc bệnh hiểm nghèo. Anh Trung cho biết, khi nhận được tin cha mất, anh muốn xin được về tiễn cha lần cuối, nhưng được lãnh đạo Ban CHQS huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thanh Hải và Ban điều hành khu cách ly động viên, giải thích, anh đã kìm nén cảm xúc và chấp hành quy định cách ly.

Được sự nhất trí của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thanh Hải, Ban điều hành khu cách ly đã dựng tạm bàn thờ nhỏ tại tầng 1 nhà điều hành để anh và mọi người thắp hương tiễn biệt cha.

Khu cách ly tập trung tại Trường THCS xã Thanh Hải.

 

Theo Thượng tá Dương Văn Ngân, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện, cùng với việc động viên, do tình hình dịch bệnh nên đơn vị cũng đã cử 4 đồng chí đại diện đến viếng, chia buồn cùng gia đình đồng chí Trung, mong gia đình sớm vượt qua đau thương, mất mát ổn định cuộc sống.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.