Hội Phụ nữ Quý Sơn tuyên truyền Phòng chống rác thải nhựa

Mới đây tại thôn Thượng Vũ, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Quý Sơn phối hợp với Hội LHPN huyện Lục Ngạn tổ chức truyền thông “Phòng chống rác thải nhựa” và ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần” với sự tham gia của trên 100 hội viên.

 

Hội Phụ nữ Quý Sơn tặng làn nhựa cho hội viên chi hội Thượng Vũ

 Thực hiện chủ đề hành động năm 2019 “an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ xã Quý Sơn đã tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Chương trình “Thu gom phế liệu, chất thải nhựa gây quỹ”, “Con đường hoa tự quản”, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới... Các hoạt động của hội đã góp phần thiết thực hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm của khí bụi và sản phẩm nhựa một lần, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

Hội Phụ nữ Quý Sơn tặng làn nhựa cho hội viên chi hội Lai Hòa

Tại buổi tuyên truyền, Hội phụ nữ thôn Thượng Vũ đã ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần” nhằm lan tỏa, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thay đổi thói quen sử dụng túi nilon bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: Túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nilon tự phân hủy.

Dịp này, Hội LHPN xã đã tặng 30 chiếc làn nhựa cho chị em hội viên sử dụng đi chợ hàng ngày nhằm hưởng ứng việc “Nói không với sản phẩm Nhựa và túi nilon sử dụng một lần”. Được biết từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ xã Quý Sơn đã tổ chức được gần 30 cuộc tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa tại các chi hội, với sự tham gia của trên 3 nghìn lượt hội viên; trao tặng gần 200 chiếc làn nhựa.../.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.