Hội nông dân huyện tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Hội nông dân huyện vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy – UBMTTQ huyện; Ủy viên BCH hội Nông dân huyện, Chủ tịch hội Nông dân các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Triển khai công tác hội, ngay từ đầu năm 2021, hội Nông dân huyện các cấp trên địa bàn huyện đã chủ động triển khai nhiệm vụ công tác hội và thực hiện mục tiêu, kế hoạch đề ra; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các hoạt động của cơ sở hội, do đó hoạt động công tác hội và phong trào nông dân đạt được toàn diện trên các mặt công tác, có 28/28 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch Tỉnh hội giao. Các cấp hội đa dạng đổi và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia các phong trào thu đua yêu nước, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo Bác; công tác phòng chống covid -19… Công tác củng cố xây dựng tổ chức hội được quan tâm thực hiện, trong năm đã kết nạp mới 739 hội viên, đạt 119% chỉ tiêu Tỉnh giao, xây dựng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; thành lập được 549 tổ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, với 4.665 thành viên.

Chung sức cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Hội nông dân huyện, xã, thị trấn cđã vận động tuyên truyền cán bộ hội viên và nhân dân nâng cao ý thức, tăng cường các hoạt động tự bảo vệ sức khỏe, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; thành lập 317 tổ xung kích phòng chống dịch tại các chi hội; `100% chi hội thành lập tổ đổi công hỗ trợ thu hoạch gần 3000 tấn vải thiều trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; ủng hộ vật tư y tế, hàng hóa, nhu yếu phẩm cho các siêu thị 0 đồng, các khu cách ly, tổng trị giá trên 900 triệu đồng.

Đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao bằng Khen của BCH Trung ương Hội nông dân Việt Nam cho các tập thể cá nhân.

 

Các cấp hội đã đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững. Trong năm, có hơn 15.600 hộ được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đã giúp đỡ 2 hộ hội viên nghèo xóa nhà tạm, giúp 169 hộ hội viên thoát nghèo. Nét nổi bật trong hoạt động đó là Hội vận động nông dân tích cực thực chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và bảo vệ môi trường: Hội viên nông dân đã chủ động triển khai thực hiện các nội dung phần việc đảm  nhiệm trong thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM.

Thành lập được 6 mô hình tự quản vệ sinh môi trường, 13 mô hình thu gom rác thải; đóng góp hàng trăm ngày công lao động tu sửa bảo dướng trên 450km đường giao thông nông thôn. Hoạt động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc được quan tâm. Tham gia phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội; phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm quốc phòng trên địa  bàn huyện.

Sau khi nghe nội dung báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những tồn tại và đề ra các giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

 Khen thưởng của BCH Tỉnh hội nông dân cho tập thể cá nhân.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của hội trong năm 2021, nhất là trong việc đóng góp vào việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM; tăng chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người, tăng sản lượng cây trồng trên địa bàn huyện. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 là  năm bản lề thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ mà Đại hội Đảng các cấp đề ra, do vậu Hội nông dân từ huyện đến cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các chỉ đạo hướng dẫn của hội cấp trên; đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, hội viên nêu cao vai trò hội viên nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường và tham gia các phong trào của địa phương, đơn vị phát động, duy trì nâng cao chất lượng các phong trào, không dừng lại ở mức xây dựng mô hình  mà cần  nhân rộng thực hiện; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các kiến nghị đề xuất, các vấn đề bức xúc trong hội viên nông dân và nhân dân để giải quyết kịp thời góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện; tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của hội viên và nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid 19; thực hiện nghiêm túc khuyến cáo trong công tác phòng chống dịch.

Tại hội ngị đã công bố Quyết định khen thưởng của Ban chấp hành (BCH) Trung ương Hội nông dân Việt Nam cho 1 tập thể, 2 cá nhân. Quyết định khen thưởng của BCH Hội nông dân tỉnh cho 3 tập thể và 5 cá nhân. Quyết định tặng giấy khen của BCH Hội nông dân huyện cho 9 đơn vị và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện hoạt động, công tác hội năm 2021./.

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.