Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn năm 2019 diễn ra với nhiều nội dung thu hút du khách về tham dự

 

Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc trưng chế biến từ nông, lâm sản của các xã, thị trấn trong huyện ra thị trường… , Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) năm nay sẽ diễn ra trong ba ngày từ 29/11 đến 01/12/2019. Trong khuôn khổ của Hội chợ sẽ có nhiều chương trình được tổ chức nhằm thu hút du khách về tham gia.

 

Cam lòng vàng của xã Tân Mộc, một trong những sản phẩm đặc trưng tại Hội chợ năm 2019

 

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn năm 2019 sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường trung tâm huyện, toàn bộ tuyến đường từ trụ sở Công an huyện đến bờ Hồ Thanh Niên, thị trấn Chũ. Những nội dung chính trong chương trình của Hội chợ gồm: Khai mạc Hội chợ; chương trình biểu diễn nghệ thuật; chương trình “Hàng Việt Nam chất lượng cao”; tổ chức trưng bày, bán các sản phẩm đặc trưng và trái cây; tổ chức các nội dung thi chất lượng trái cây và thi trình bày gian hàng đẹp; tổ chức trưng bày, bán sinh vật cảnh; tổ chức khu vui chơi giải trí cho trẻ em; tổng kết trao giải thưởng và bế mạc Hội chợ.

 

Trong đó lễ khai mạc diễn ra từ 20 h ngày 29/11/2019 với các chương trình biểu diễn nghệ thuật; diễn văn khai mạc của lãnh đạo huyện; phát biểu của lãnh đạo cấp trên; chương trình nghệ thuật và đấu giá sản phẩm trái cây đoạt giải. Đặc biệt, diễn biến của Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên cổng thông tin điện tử của UBND huyện địa chỉ truy cập “Lucngan.bacgiang.gov.vn” và Website của Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện với tên miền “Truyenhinhlucngan.vn”.

 

Chương trình “Hàng Việt Nam chất lượng cao” có quy mô khoảng 80 gian hàng, diễn ra từ 28/11 đến hết 02/12/2019, địa điểm tại khu vực phía Đông của quảng trường trung tâm, giáp với hồ Thanh Niên. Nội dung trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đồ gia dụng, điện tử, quần áo, các sản phẩm công nghiệp, ngành nghề nông thôn… . Các sản phẩm được trưng bày, bán tại Hội chợ đều bảo đảm nguồn gốc và chất lượng.

 

Tổ chức trưng bày, bán các sản phẩm đặc trưng như trái cây, mỳ gạo, rượu Kiên Thành, mật ong, phấn hoa… có quy mô 80 gian hàng, trong đó 30 xã, thị trấn kết hợp với các nhà vườn tại địa phương trưng bày và bán trực tiếp các sản phẩm, mỗi đơn vị từ 01 – 02 gian hàng (01 gian hàng trưng bày và 01 gian hàng bán sản phẩm). Cùng đó, Ban Tổ chức cũng mời các huyện trong tỉnh, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện giam gia, mỗi đơn vị từ 01 – 02 gian hàng. Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu và bán tại gian hàng phải có nguồn gốc rõ ràng và được dán tem truy xuất nguồn gốc đối với cam, bưởi, mỳ… .

 

Đối với nội dung thi chất lượng trái cây đối với sản phẩm cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt, bưởi da xanh. Những trái cây sau khi đoạt giải sẽ được tổ chức bán đấu giá tại sân khấu chính trong lễ khai mạc, kinh phí thu được sẽ  ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” của huyện.

 

Nội dung trưng bày, bán sinh vật cảnh với quy mô khoảng 20 nhà vườn, đơn vị. Địa điểm trưng bày trên tuyến hành lang giao thông giáp với trụ sở Công an huyện, UBND, Tòa an Nhân dân huyện.

 

Để công tác tổ chức hội chợ diễn ra thuận lợi, huyện Lục Ngạn đã thành lập Ban Tổ chức Hội chợ và 03 tiểu ban gồm: Tiểu ban nội dung – tuyên truyền; Tiểu ban tổ chức các nội dung thi; Tiểu ban lễ tân - hậu cần – an ninh. Đồng thời thành lập Ban vận động tài chợ tổ chức Hội chợ… .

 

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn được tổ chức hằng năm nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm chủ lực của địa phương và hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây là dịp để tăng cường kết nối giữa nhà nông với doanh nghiệp, đồng thời thu hút du khách, tạo tiền đề phát triển kinh tế du lịch, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm, cây ăn quả chủ lực của huyện theo hướng bền vững./.

 

Đức Thọ

Trung tâm Văn hóa – Thôn tin và Thể thao Lục Ngạn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.