Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện trao tặng "Nhà tình thương" cho trẻ mồ côi xã Tân Hoa

Sáng 27/11, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Lục Ngạn phối hợp với UBND xã Tân Hoa tổ chức lễ khánh thành và trao tặng "Nhà tình thương" cho gia đình ông Ninh Văn Hính ở thôn Cầu Sài.

 

Các đại biểu chụp ảnh cùng gia đình ông Ninh Văn Hính

 

Ông Ninh Văn Hính sinh năm 1931, gia đình thuộc diện hộ nghèo, già yếu, hiện đang nuôi 2 cháu nội mồ côi cả bố lẫn mẹ và sống trong ngôi nhà cay đất làm từ năm 1983, đã xuống cấp nghiêm trọng. Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Lục NGạn đã quan tâm, huy động nguồn kinh phí hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông Hính. Sau 4 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4, hai gian lợp mái tôn, diện tích 60m2 có tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình ông Ninh Văn Hính. Ngoài số tiền hỗ trợ của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi là 20 triệu đồng, gia đình ông Hính còn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ huyện, UBND xã, các nhóm thiện nguyện, Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội, sự ủng hộ về vật chất và hàng trăm ngày công của chính quyền địa phương, họ hàng, bà con lối xóm...

Tại lễ bàn giao nhà tình thương, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tặng nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực cho gia đình ông Hính, góp phần động viên gia đình vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.