Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang: Huyện Lục Ngạn xếp thứ Nhì, Ba toàn đoàn 2 môn thi đấu

Sau 4 ngày tranh tài với những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn, ngày 23/2, tại Khu du lịch - tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024 kết thúc, đoàn Lục Ngạn xếp thứ Nhì, Ba toàn đoàn ở 2 môn thi đấu. 
Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và UBND huyện Sơn Động tổ chức, thu hút gần 500 vận động viên (VĐV) đại diện cho 10 huyện, thị xã, TP, trong đó, môn đẩy gậy có gần 200 VĐV, kéo co có hơn 300 VĐV. Đoàn Lục Ngạn tham gia hơn 40 người gồm: Ban huấn luyện và VĐV.
 
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn môn kéo co cho các đơn vị.
 
Đây là một trong những hoạt động của Tuần Văn hóa- Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024. Đối với môn đẩy gậy, các VĐV thi đấu ở 26 hạng cân nam, nữ từ 45 kg đến trên 90 kg; môn kéo co, đội nam thi đấu ở hạng cân: Không quá 520 kg, 560 kg trở lên và trên 560 kg, đội nữ thi đấu ở hạng cân: Không quá 480 kg, 520 kg và trên 520 kg, đội nam nữ hỗn hợp thi đấu ở hạng cân: Không quá 510 kg, 530 kg và trên 530 kg.
Năm nay, lực lượng trẻ tham gia giải chiếm khoảng 80% tổng số VĐV tham dự, trong đó phần lớn là học sinh các Trường THPT trên địa bàn tỉnh. Trong 4 ngày thi đấu, mặc dù thời tiết ẩm ướt, thường xuyên có mưa song các đoàn VĐV nỗ lực thi đấu hết mình trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Các đoàn VĐV có chất lượng chuyên môn tốt như: Sơn Động, Lục Ngạn, Hiệp Hòa, Yên Dũng… 
Thông qua giải đấu nhằm phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham gia đội tuyển của tỉnh, tập huấn, tham dự Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co toàn quốc năm 2024. Đồng thời duy trì, phát triển các môn thể thao dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh. 
Kết thúc, Ban tổ chức trao 26 bộ giải môn đẩy gậy, 9 bộ giải môn kéo co cho các VĐV, đoàn VĐV ở các nội dung thi đấu. Căn cứ kết quả thi đấu ở từng nội dung, Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích cao. Cụ thể, đối với môn đẩy gậy, xếp thứ Nhất là đoàn Sơn Động, đoàn Hiệp Hòa xếp thứ Nhì, xếp thứ Ba là đoàn Lục Ngạn. Đối với môn kéo co, đoàn Sơn Động xếp thứ Nhất, đoàn Lục Ngạn xếp thứ Nhì, đoàn Yên Dũng xếp thứ Ba. 
 
Quang Huấn

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.