Gặp mặt báo chí thông tin chương trình “Về miền quả ngọt Lục Ngạn”

Chiều 22/11, tại nhà vườn ông Trần Đình Én, thôn Tân Trường xã Thanh Hải, UBND huyện Lục Ngạn đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về nội dung Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thu Hường, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Tại đây, đồng chí La Văn Nam cho biết: Chương trình du lịch  “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 sẽ được tổ chức thành chuỗi các sự kiện đặc sắc. Với mục tiêu góp phần kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 được diễn ra từ tháng 11/2022 đến tháng 1/2023.

 Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh và nâng cao thương hiệu “Lục Ngạn - Miền quả ngọt”, quảng bá hình ảnh du lịch Lục Ngạn - Bắc Giang đồng thời giới thiệu, khai thác có hiệu quả thế mạnh về du lịch sinh thái, trải nghiệm vùng cây ăn quả cùng những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện.

Những nghề thủ công truyền thống, đặc sản địa phương như: Mỳ Chũ, rượu men lá, mật ong, các nông sản... cũng được quảng bá nhằm khơi dậy lòng tự hào và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong việc đầu tư phát triển du lịch cộng đồng gắn với vùng cây ăn quả văn minh, giàu đẹp. Từ đó thu hút được nhiều du khách đến thăm quan, trải nghiệm góp phần đẩy mạnh, kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân. 

 Lãnh đạo HĐND – UBND huyện chụp ảnh kỷ niệm cùng các nhà báo

 

Toàn huyện hiện có 29 hợp tác xã du lịch, với gần 350 di tích và khu danh thắng, hồ đập. Ngoài 1 điểm du lịch Làng văn hoá Đông Bắc (thị trấn Chũ) thì có điểm du lịch sinh thái cộng đồng Bầu Tiên, thôn Đồng Giao, xã Quý Sơn đang được xây dựng. Qua khảo sát, các hợp tác xã và điểm tham quan trong huyện đều đủ điều kiện xây dựng các tour, tuyến tham quan, sẵn sàng đón khách. Với 5.100 ha cây có múi gồm cam lòng vàng, cam ngọt, bưởi da xanh, bưởi ngọt... sản lượng năm nay ước đạt khoảng 52.000 tấn. Để tăng năng suất, chất lượng, giá bán sản phẩm, huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn nhân dân chăm sóc theo hướng hữu cơ, quy trình VietGAP.

Cùng với yêu cầu, hướng dẫn nông dân tích cực chăm sóc, nâng cao chất lượng sản phẩm, huyện Lục Ngạn đã và đang tập trung quảng bá, xúc tiến thương mại gắn với phát triển du lịch mùa cam, bưởi…

Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên HTX  trải nghiệm và du lịch Thanh Hải giới thiệu quả tại nhà vườn.

 

Trong chuỗi các sự kiện đặc sắc thì điểm nhấn mở đầu cho chuỗi các sự kiện là “Tuần văn hoá - du lịch Lục Ngạn” sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27/11. Tại sự kiện này, UBND huyện tổ chức 10 gian hàng trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm như các loại trái cây, mỳ gạo, rượu Kiên Thành, mật ong, phấn hoa,… Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu và bán tại các gian hàng có nguồn gốc rõ ràng và được dán tem truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm tại khu vực Quảng trường trung tâm huyện.

Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện, UBND huyện lựa chọn 5 điểm, hợp tác xã trên địa bàn huyện tham gia kết nối tổ chức các hoạt động du lịch, văn hóa. Tại đây sẽ tổ chức các gian hàng giới thiệu, bày bán trái cây và các sản phẩm đặc trưng trong huyện; hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ phục vụ, giao lưu với du khách đến thăm quan; trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực của địa phương.... Huyện cũng sẽ phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khảo sát, giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch hưởng ứng Tuần lễ Du lịch “Mùa quả ngọt tỉnh Bắc Giang” năm 2022. Huyện lựa chọn địa điểm có các thắng cảnh, nhà vườn đẹp có đủ điều kiện đón tiếp khách du lịch (kể cả khách du lịch nghỉ qua đêm). Trong đó tập trung vào các địa điểm có hợp tác xã hoạt động kinh doanh du lịch tại các xã Tân Mộc, Thanh Hải, Quý Sơn, Tân Sơn, Trù Hựu, Nam Dương… từ đó xây dựng điểm, tour tuyến du lịch.

Để chuẩn bị cho việc tổ chức tốt các hoạt động trong Chương trình du lịch Lục Ngạn “Về miền quả ngọt” năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tuyên truyền vận động các nhà vườn nói chung. Các nhà vườn, HTX, làng nghề mỳ Chũ, đặc biệt là các hộ tham gia hoạt động đón khách du lịch tiến hành chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, vườn cây; thực hiện vệ sinh môi trường. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, an ninh trật tự nhằm tổ chức sự kiện được an toàn, hiệu quả và để lại ấn tượng tốt trong việc đón khách tham quan, trải nghiệm tại địa phương./.

Bùi Được

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.