Gần 200 người cao tuổi xã Phượng Sơn được khám mắt miễn phí

Sáng ngày 30/05, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bệnh viện Đông Đô (Hà Nội), tổ chức Chương trình khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn các bệnh về mắt cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phượng Sơn, Mỹ An và Quý Sơn của huyện Lục Ngạn.

Chủ yếu là người cao tuổi đến khám mắt.

Theo đó, có gần 200 người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên tại các thôn trong xã Phượng Sơn và một số thôn của 2 xã Mỹ An và Quý Sơn đã được thăm khám mắt miễn phí về: Khám thị lực, đo nhãn áp, đo khúc xạ, khám đáy mắt, khám đầu thị thần kinh, khám thị trường tự động…; đồng thời được tuyên truyền phổ biến kiến thức về việc rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, nhất là các bệnh thường gặp, đặc biệt ở người cao tuổi.

Điều này sẽ giúp cho người dân có thể tự phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Trong buổi sáng thăm khám đã phát hiện nhiều trường hợp người cao tuổi bị đục thủy tinh thể và có bệnh lý khác về mắt.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Đông Đô đối với người cao tuổi trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

Hoạt động khám mắt miễn phí cho người cao tuổi có ý nghĩa sâu sắc, góp phần tạo điều kiện cho người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi khó khăn có đôi mắt khỏe. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Đông Đô triển khai sâu rộng chương trình tại thị trấn Chũ và xã Phú Nhuận của huyện Lục Ngạn./.

Phương Thảo

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.