Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, tận tụy với công việc

Với vai trò, trách nhiệm của mình, chị Nguyễn Thị Khanh (SN 1986), Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Đồng Giao, xã Quý Sơn (Lục Ngạn) được chị em phụ nữ tin tưởng, quý mến. Chị là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tham gia nhiều công việc tại chi hội, nhờ hoạt động tích cực và đạt nhiều thành tích xuất sắc, năm 2020, chị Khanh được hội viên tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Đồng Giao. Chị Khanh chia sẻ: “Khi được bầu làm Chi hội trưởng, tôi luôn trăn trở làm sao để đưa phong trào Hội đi lên và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tôi hiểu rằng, muốn phát triển phong trào Hội, trước tiên mình phải là người tiên phong đi đầu, rồi mới tuyên truyền cho chị em cùng noi theo. Bên cạnh đó phải nghĩ làm sao giúp chị em phát triển kinh tế, có cơ sở, động lực để phát triển các hoạt động hội”. 
 
Chị Nguyễn Thị Khanh (áo xanh đứng giữa trao đổi về công tác hội với hội viên)
 
Do đó, chị Khanh đã phối hợp với các đoàn thể thôn, xã, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội đến hội viên, đặc biệt là các dự án, mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để hội viên cùng tham gia thực hiện. Khi đã thu hút được chị em tham gia sinh hoạt Hội, chị tiếp tục vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các chương trình trọng tâm do tổ chức Hội các cấp phát động. 
Đặc biệt là trong công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh, chị em phụ nữ và nhân dân trồng được gần 1 km đường hoa vào nhà văn hóa thôn và một số đoạn đường tự quản. Bên cạnh đó, chị cùng với Ban Chi hội đã làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện tốt Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt”, trong năm vừa qua, chi hội đã phân loại, thu gom được 400 kg rác thải tái chế, số tiền thu được dùng để mua quà tết tặng các hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn.
Chị đã phối hợp với các đoàn thể khác tổ chức cho hội viên tham gia tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ chỗ được lĩnh hội kiến thức, hỗ trợ nguồn vốn và kinh nghiệm làm ăn, nhiều chị em đã xây dựng mô hình phát triển kinh tế như trồng cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt, bưởi da xanh, vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, cho thu nhập từ 400 đến 900 triệu đồng/năm. Tiêu biểu như mô hình của chị Nguyễn Thị Liên, với 2 ha cam ngọt và 1 ha vải thiều, năm vừa qua, gia đình chị thu nhập 900 triệu đồng. Chị Liên chia sẻ: “Nhờ có sự hỗ trợ của tổ chức hội, chị có thêm kiến thức chăm sóc cây ăn quả của gia đình, khi có thu nhập khá, thì có thêm điều kiện để giúp đỡ về cây giống, vốn sản xuất cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cùng phát triển kinh tế”. Với những nỗ lực, đóng góp của chi hội phụ nữ thôn Đồng Giao, đến nay, chi hội không còn hộ hội viên phụ nữ nghèo.
 
Chị Khanh được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của UBND các cấp và các cấp hội phụ nữ.
 
 
Chị Trương Thị Liên, Chủ tịch Hội LHPN xã Quý Sơn cho biết: “Từ khi chị Khanh được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ của thôn, các hoạt động Hội khởi sắc rõ rệt. Cụ thể, đã tập hợp được nhiều hơn hội viên tham gia sinh hoạt; phong trào xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, gồm các tiêu chí: không nghèo, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bất bình đẳng giới, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp… được triển khai hiệu quả, mang lại hiệu quả thiết thực.
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, chị Nguyễn Thị Khanh nhiều năm liền được nhận giấy khen của UBND các cấp và các cấp hội phụ nữ, được nhân dân, chị em phụ nữ tin tưởng, quý mến. 
 
Bài, ảnh: Hoàng Phượng

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.