Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điều kiện xây dựng trường chuẩn

Chiều ngày 3/12, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện đã đến khảo sát tình hình thực tế thực hiện mục tiêu trường chuẩn quốc gia tại trường tiểu học và mầm non xã Sơn Hải. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.
 
 
 
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điều kiện xây dựng trường chuẩn tại trường tiểu học Sơn Hải. 

 

 

Trường tiểu học Sơn Hải hiện có 5 khu lớp học là Cầu Sắt có 117 học sinh. Cổ Vài có 91 học sinh, Đấp có 88 học sinh, Đồng Mậm có 15 học sinh và khu Trung tâm có 72 học sinh. Về cơ sở vật chất trường lớp học cơ bản đủ. Thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn năm 2020, trường tiểu học Sơn Hải đề nghị xây dựng cơ sở vật chất khu trung tâm các công trình: Nhà hiệu bộ và phòng chức năng 6 phòng, nhà công vụ 4 phòng, bếp và nhà ăn tập thể, nhà xe, sân bãi tập… Còn trường mầm non Sơn Hải khu trung tâm thì cơ sở vật chất chật hẹp chưa đáp ứng được yêu cầu dạy học và vui chơi cho các cháu.
Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các Phòng chức năng, Đảng ủy, UBND xã Sơn Hải khẩn trương lên phương án quy hoạch mặt bằng để xây dựng khu trung tâm trường tiểu học bởi  hiện tại khu trung tâm của trường có ít học sinh không đảm bảo điều kiện xây dựng trường chuẩn. Đối với trường mầm non cũng cần quy hoạch lại, mở rộng diện tích để xây dựng trường chuẩn năm 2020. Đảng ủy, UBND xã cực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, vai trò của việc thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia trong cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân./.
Bùi Được 
 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.