Chùm tin: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà đại diện người cao tuổi trên địa bàn huyện nhân dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi.

Nhân kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991– 1/10/2022), các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm, tặng quà đại diện người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Ngày 28 – 9, đồng chí Nguyễn Việt Oanh - Tỉnh ủy viên,  Bí  thư  Huyện  ủy,  Chủ  tịch HĐND huyện đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu gồm: cụ Nguyễn Văn An, sinh năm 1939, thôn Bèo, xã Giáp Sơn và cụ Lê Công Ái, sinh năm 1940,  thôn Thum Mới, xã Quý Sơn. Cùng đi có các đồng chí: Lê Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Hồ Công Triệu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện.

Đồng chí Nguyễn Việt Oanh - Tỉnh ủy viên,  Bí  thư  Huyện  ủy tặng quà cho cụ Nguyễn Văn An

 

 Đồng chí Nguyễn Việt Oanh - Tỉnh ủy viên,  Bí  thư  Huyện  ủy tặng quà cho cụ Lê Công Ái

 

Cụ Nguyễn Văn An tâm sự cùng các đồng chí lãnh đạo huyện

 

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân đến những công lao đóng góp của các cụ đã cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương trong suốt quá trình công tác, cũng như lúc đã nghỉ hưu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, với trí tuệ cùng sự nhiệt huyết, cụ Nguyễn Văn An và cụ Lê Công Ái sẽ tiếp tục nêu gương sáng, thường xuyên phối hợp tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Đức Thọ

 

 

* chiều 28/9, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi có tuổi thọ từ 100 tuổi trở lên tại xã Quý Sơn. Cùng đi có đại diện Ban tuyên Giáo Huyện ủy và Hội người cao tuổi huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm, tặng quà cho cụ Đoàn Doãn Thiệp, sinh năm 1922, thôn Cầu Cao; cụ Bế Thị Đằng, sinh năm 1921, thôn Tư Hai; cụ Lý Văn Tiến, sinh năm 1921, thôn Bắc 2 và cụ Đàm Thị Lan, sinh năm 1920, thôn Trại Cháy.

 Đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cụ Lý Văn Tiến, SN 1921, thôn Bắc Hai, xã Quý Sơn

 

Đc Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cụ Đàm Thị Lan, SN 1920, thôn Trại Cháy

 

Tại những nơi đến thăm, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, đồng thời chúc các cụ tiếp tục giữ gìn sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần động viên con cháu học tập, lao động, sản xuất góp sức xây dựng quê hương.

Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo cho lớp người cao tuổi về vật chất, tinh thần, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống mẫu mực, phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng” ở địa phương.

 

Vũ Đoàn

Chiều ngày 28/9, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà cho các cụ cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn xã Phượng Sơn và Trù Hựu. Cùng đi có đồng chí Trần Minh Sử, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đồng chí La Văn Nam đã đến thăm, tặng quà cho cụ Phạm Thị Thểu, sinh năm 1918 ở thôn Thanh Tân; cụ Hoàng Thị Bẩy, sinh năm 1922, ở thôn Sậy đều ở xã Trù Hựu và thăm tặng quà cụ Nguyễn Thị Giá, sinh năm 1922 ở thôn Phượng Khanh xã Phượng Sơn.

Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện thăm tặng quà cụ Phạm Thị Thểu thôn Thanh Tân xã Trù Hựu.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các cụ và gia đình, đồng chí khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong đó có việc chăm sóc người cao tuổi. Đồng chí chúc các cụ sống vui, sống khỏe, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình bảo ban con cháu thực hiện tốt chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập, lao động sản xuất xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương dành sự quan tâm chăm sóc về vật chất và tỉnh thần cho người cao tuổi trên địa bàn cũng như các tổ chức đoàn thể nhân dân, người thân trong gia đình tiếp tục quan tâm, chăm sóc, động viên các cụ yên tâm sống vui, sống hạnh phúc phát huy tinh thần “tuổi cao gương sáng” dạy bảo con cháu tích cực lao động sản xuất, học tập; tham gia công tác xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu và cho cộng đồng xã hội noi theo./.

Bùi Được

 

Sáng  28/9,  đồng chí Nguyễn Thu Hường,  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tới thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tại 2 xã Tân Quang và Giáp Sơn.

          Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tới thăm, động viên, tặng quà cho các cụ: Trương Thị Kéo, 100 tuổi, ở thôn Trại Mật, xã Tân Quang; cụ Vũ Thị Hạ, 100 tuổi ở thôn Lim, xã Giáp Sơn. Tại các gia đình, đồng chí Nguyễn Thu Hường đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và chúc người cao tuổi sống lâu, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần và là tấm gương cho con cháu học tập noi theo.

Cụ Vũ Thị Hạ, 100 tuổi ở thôn Lim, xã Giáp Sơn vui vẻ trò chuyện cùng đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện.

 

Đ/c Nguyễn Thu Hường,  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cụ: Trương Thị Kéo, 100 tuổi, ở thôn Trại Mật, xã Tân Quang.

 

Đồng chí khẳng định, người cao tuổi luôn có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Những năm qua, Đảng, Nhà nước và cấp ủy chính quyền huyện Lục Ngạn luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm lo tới người cao tuổi trên địa bàn. Đã tạo điều kiện thuận lợi để người cao tuổi hưởng thụ văn hóa, tiếp cận thông tin, sống vui, sống khỏe, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống và lao động cho gia đình và xã hội. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 xã Tân Quang và Giáp Sơn tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, chăm lo, động viên và tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thu Hường đã đến thắp hương cho cụ Trương Thị Chúc, sinh năm 1917, thọ 105 tuổi và vừa qua đời tại thôn Sàng Bến, xã Tân Quang.

Quỳnh Nga

 

 Chiều ngày 28/9, đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn đến thăm, tặng quà người cao tuổi xã Tân Hoa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội, UBND xã Tân Hoa.

Đồng chí Trương Văn Năm và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cụ Phạm Thị Kéo (SN 1921), thôn Vặt Ngoài, xã Tân Hoa. Đây là người cao tuổi luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định ở địa phương; cụ và gia đình là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo. 

Đồng chí Trương Văn Năm tặng quà cụ Phạm Thị Kéo.

Lãnh đạo xã Tân Hoa tặng quà cụ Phạm Thị Kéo.

 

Tại đây, đồng chí Trương Văn Năm tặng cụ Kéo 1 suất quà trị giá 1.450 nghìn đồng của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, sinh hoạt và chúc cụ luôn dồi dào sức khỏe, là chỗ dựa vững chắc cho con cháu trong gia đình. Đồng chí nhấn mạnh, người cao tuổi là vốn quý của gia đình và xã hội, công tác chăm sóc người cao tuổi những năm qua luôn được các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc về vật chất và tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn. Đồng chí mong muốn cụ tiếp tục động viên con cháu tích cực học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. 

Dịp này, UBND xã Tân Hoa cũng đã tặng cụ Phạm Thị Kéo một phần quà.

 

Quang Huấn

 

Chiều 28/9, đồng chí Nguyễn Thế Thi,  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tại 2 xã Hộ Đáp và Thanh Hải.

          Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, tặng quà cho các cụ: Ngô Thị Điền, 102 tuổi, ở thôn Khuôn Trang, xã Hộ Đáp; cụ Đoàn Thị Tách, 102 tuổi ở thôn Bừng Núi, xã Thanh Hải. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Thế Thi đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và chúc người cao tuổi sống lâu, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương cho con cháu học tập và noi theo.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cụ Ngô Thị Điền, 102 tuổi, ở thôn Khuôn Trang, xã Hộ Đáp.

 
 Đoàn lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng cụ Đoàn Thị Tách, 102 tuổi ở thôn Bừng Núi, xã Thanh Hải.

Đồng chí khẳng định, người cao tuổi luôn có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Vì vậy, những năm qua, Đảng, Nhà nước và cấp ủy chính quyền huyện Lục Ngạn luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm lo tới người cao tuổi trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 xã Hộ Đáp và Thanh Hải tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, chăm lo, động viên và tạo điều kiện để người cao tuổi trên địa bàn sống vui, sống khỏe, dạy bảo con cháu luôn sống, làm việc chấp hành theo hiến pháp và pháp luật của nhà nước.

Quỳnh Nga

 

Ngày 28 – 9, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tại xã Tân Mộc và Tân Lập.

Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, tặng quà cho cụ:  Lý Văn Voỏng, sinh năm 1920, thôn Trại Thập, xã Tân Lập; phòng Văn hóa và Thông tin; cụ Voòng Chí Dếnh, sinh năm 1922 thôn Tân Mộc, xã Tân Mộc và cụ Hoàng  Tắc  Sầu,  sinh  năm   1920 thôn Hoa Quảng, xã Tân mộc.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho cụ Lý Văn Voỏng, sinh năm 1920, thôn Trại Thập, xã Tân Lập

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Hải đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân đến những công lao đóng góp của các cụ đã cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. Đồng thời mong muốn, với tinh thần tuổi cao nêu gương sáng, các cụ sẽ tiếp tục vận động con cháu và Nhân dân địa phương chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và hăng say lao động sản xuất để phát triển triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội.

Đức Thọ

 

 

 
 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.