Bài phát biểu chúc Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn

Thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân !

          Trong niềm hân hoan của toàn dân tộc đón chào xuân mới Quý Mão, chúng ta thêm tự hào về đất nước khi năm 2022 vừa qua, nước ta đã nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19 để khôi phục và phát triển kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới; và tỉnh Bắc Giang lần đầu tiên vươn lên đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng thứ 2 cả nước. Đối với huyện Lục Ngạn, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19, cùng những biến động bất thường của giá cả, thị trường, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, chủ động, sáng tạo, linh hoạt của cấp ủy, chính quyền, sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, huyện ta đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Chúng ta thực sự vui mừng về những dấu ấn đặc biệt của huyện nhà trong năm qua, đó là:

           Lần đầu tiên thu ngân sách tại địa bàn đứng thứ 4/10 huyện, thành phố. Sản xuất vải thiều tiếp tục được mùa, tuy xuất khẩu gặp khó khăn, song chúng ta đã rất thành công khi nhanh chóng chuyển hướng mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước với khoảng 70% tổng sản lượng quả tươi.

          Thu hút và huy động các nguồn lực đầu tư công cũng như đầu tư ngoài ngân sách cho phát triển kết cấu hạ tầng đạt trên 4.000 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay, với nhiều công trình, dự án lớn, quan trọng được triển khai, đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của nhân dân, như: Dự án cải tạo, nâng cấp QL31; dự án cầu và đường nối cảng Mỹ An với QL.31 và QL.1; dự án đường vành đai thị trấn Chũ (BT); dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tại xã Kiên Thành; đồng thời triển khai GPMB đối với 31 dự án trọng điểm để thu hút các nhà đầu tư và các nguồn vốn đầu tư… góp phần thay đổi đột phá về diện mạo, tầm vóc và động lực phát triển của huyện.

 

           Chúng ta đã tập trung giải quyết căn bản được nhiều vấn đề tồn tại bức xúc kéo dài trong nhiều năm, như: tranh chấp đất rừng, vi phạm pháp luật về đất đai, thu gom xử lý rác thải…, được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá cao.

          Năm 2022 chứng kiến sự chuyển biến tích cực của các lĩnh vực xã hội, trong đó có sự tiến bộ đáng kể về chất lượng giáo dục đào tạo; tỷ lệ hộ nghèo của huyện tiếp tục giảm nhanh còn 4,86%; đặc biệt, là năm đầu tiên, huyện Lục Ngạn ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch tỉnh Bắc Giang khi liên tiếp tổ chức rất thành công các chương trình du lịch về miền quả ngọt, thu hút trên 120.000 lượt du khách đến tham quan. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên.

          Công tác xây dựng Đảng, chính quyền tiếp tục được củng cố từ huyện đến cơ sở. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Vị thế và hình ảnh của huyện ngày càng được khẳng định.

          Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự ủng hộ, hỗ trợ to lớn của các cấp, các ngành, các đơn vị bạn; nhiệt liệt biểu dương cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện nhà đã nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn để thực hiện thành công các mục tiêu nhiệm vụ của năm 2022 với nhiều bước tiến mới.

          Thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân!

          Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 25; cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lục Ngạn sẽ tiếp tục quyết tâm hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, trong đó tập trung cao cho các nhiệm vụ trọng tâm như: Hoàn thành GPMB và đẩy mạnh thực hiện các dự án trọng điểm về giao thông, khu dân cư, khu đô thị; chủ động chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để xuất khẩu vải thiều chính ngạch khi thị trường Trung Quốc đã thông thương trở lại; cơ cấu lại sản xuất cây có múi theo hướng bền vững và nâng cao giá trị; đẩy mạnh xúc tiến phát triển du lịch gắn với thế mạnh vùng cây ăn quả trọng điểm; tập trung triển khai các nhiệm vụ quy hoạch, các đề án, dự án đầu tư để đảm bảo các tiêu chí tiến tới thành lập thị xã Chũ và huyện Lục Ngạn mới theo Nghị quyết 233 của BCH Đảng bộ tỉnh; quyết tâm đổi mới và đẩy mạnh hơn nữa cải cách hành chính để tạo động lực thu hút đầu tư vào địa bàn…

          Thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân!

          Trước vận hội mới đầy triển vọng tốt đẹp của đất nước, nhân dịp đón xuân Quý Mão và Tết cổ truyền của dân tộc năm 2023, Tôi trân trọng gửi tới các bậc cao niên; các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động, thương binh, bệnh binh; gia đình có công với cách mạng; cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị bạn, cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân, viên chức lao động, nhân dân các dân tộc trong huyện, những người con quê hương Lục Ngạn đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước lời Chúc mừng năm mới:   An khang, Phồn vinh và Hạnh phúc !

 

Đồng chí:La Văn Nam

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.