Trường THCS Mỹ An - Học tập làm theo Bác điểm tựa cho mục nâng cao chất lượng giáo dục

quantri gửi vào T2, 2015-01-05 19:00
Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào rộng khắp trong cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, trong đó có các đơn vị trường học. Thông qua việc học tập và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân, tập thể cán bộ, giáo viên tiêu biểu cho tinh thần tự học, tự sáng tạo để góp sức cho mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 
Đến trường THCS Mỹ An, ai cũng nhắc đến thầy giáo Nguyễn Trọng Khái, sinh năm 1982, giáo viên bộ môn Toán. Bởi không phải thành tích nhiều năm là giáo viên dạy giỏi luôn tâm huyết với nghề và có nhiều kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng Đội tuyển học sinh giỏi môn Toán của nhà trường, mà còn là người luôn dành tình thương yêu cho các em học sinh, được các đồng nghiệp và học sinh quý trọng.
Thầy giáo Nguyễn Trọng Khái trong giờ bồi dưỡng học sinh giỏi
Năm 2007, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Ngô GiaTự, giáo viên trẻ Nguyễn Trọng Khái về công tác tại Trường THCS Mỹ An. Từ năm 2010, thầy được Ban giám hiệu phân công nhiệm vụ Bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường. Mặc dù vừa tham gia giảng dạy chính khóa, vừa tham gia ôn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi, xong thầy luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo ra những phương pháp giảng dạy phù hợp nhất cho học sinh. Bởi, phần lớn học sinh trong đội tuyển là các em ở xa trung tâm, không có điều kiện đi họ thêm, do vậy, thầy luôn tăng thời gian ôn luyện lên gấp rưỡi để ôn luyện cho các em ngay tại nhà trường. 
Trong hai năm học gần đây, năm nào Đội tuyển Toán của nhà trường do thầy đảm nhiệm đều đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Riêng năm học (2013-2014) Đội tuyển Toán đạt trên 30 giải trên tổng số 60 giải học sinh giỏi các cấp của nhà trường. Trong đó có 1 giải nhì cấp tỉnh giải Toán qua mạng Internet. Thành tích đó của Đội tuyển môn Toán và cá nhân thầy Khái đã góp một phần không nhỏ cho thành tích chung của nhà trường. Tấm gương cống hiến không mệt mỏi của thầy giáo Khái đã góp phần tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, từ đó tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Thông qua đó đã có thêm nhiều tấm gương giáo viên tự học, tự sáng tạo hết lòng vì học sinh thân yêu như: cô giáo Phùng Thị Vị, thầy giáo Đoàn Quang Khải; thầy Đặng Thái Sơn hay cô Đinh Thị Hằng và nhiều thầy cô khác...Có thể nói, từ kết quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường THCS Mỹ An. Các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được diễn ra sôi nổi. Vai trò của giáo viên và các tổ chuyên môn trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy được chú trọng. 
Do vậy, trong 3 năm lại đây, Trường THCS Mỹ An  được đánh giá là một trong những đơn vị đứng tốp đầu của huyện về chất lượng đầu vào THPT. Đặc biệt, năm học (2014-2015), Trường THCS Mỹ An đứng thứ 2 (chỉ sau Trường Trần Hưng Đạo) trên tổng số 32 trường THCS trong huyện về tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT, đạt tỷ lệ 100%, với điểm bình quân đạt 6,99 điểm/môn. 
Tin rằng, với sự nỗ lực của tập thể Ban giám hiệu, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh sẽ là điểm tựa để Trường THCS Mỹ An tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó mục tiêu phấn đấu nâng tỷ lệ học sinh khá giỏi trong năm học (2014-2015) theo hướng thực chất và chất lượng.                                                                        
                                                                                      
                                                                                                    
Quang Huấn