Lục Ngạn tập huấn về các điều kiện, tiêu chuẩn và quy định mới để xuất khẩu vải thiều sang thị trường Trung Quốc năm 2019

quantri gửi vào T4, 2019-06-05 14:59

Ngày 5/6, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị tập huấn về các điều kiện, tiêu chuẩn và quy định mới để xuất khẩu vải thiều sang thị trường Trung Quốc năm 2019; triển khai, hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX, thương nhân thu mua vải thiều về quy trình cấp tem nhãn, dán tem nhãn đóng gói, xuất khẩu vải thiều sang thị trường Trung Quốc. Dự hội nghị có đại diện cơ quan chuyên môn Sở Công Thương; Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang; Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật - Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang.

Quang cảnh hội nghị

 

          Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT;  Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện thông báo khái quát tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều; tình hình thị trường, công tác xúc tiến thương mại và Kế hoạch tổ chức các biện pháp chấm dứt tình trạng "trừ lùi cân" trong thu mua vải thiều trên địa bàn huyện từ năm 2019. Cùng đó, Các doanh nghiệp, HTX, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn xã Thanh Hải, Hồng Giang đã tiên phong ký cam kết với chính quyền các cấp và các ngành chức năng về việc không "trừ lùi cân" khi thu mua vải thiều và nông sản; MTTQ, Hội Nông dân, các đoàn thể, các tổ chức hội ký cam kết quán triệt đến hội viên, nhân dân thực hiện "không bán lùi cân".

 

Các doanh nghiệp, HTX, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn ký cam kết với chính quyền các cấp và các ngành chức năng về việc không "trừ lùi cân".

 

Tiếp đó, hội nghị đã nghe các cơ quan chuyên môn của tỉnh triển khai, hướng dẫn các nội dung về sử dụng tem nhãn, đóng gói, xuất khẩu vải thiều... cho các doanh nghiệp, HTX, thương nhân đủ điều kiện.

Quỳnh Nga

 

Các tin khác