Lục Ngan: Tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại 3 xã Quý Sơn, Phượng Sơn và Mỹ An

Tiếp tục thực hiện Tháng cao điểm phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, ngày 25/5, 3 xã có đàn lợn lớn là Quý Sơn, Phượng Sơn và xã Mỹ An đã đồng loạt thực hiện công tác tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn. Thường trực BCĐ phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi huyện đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các xã trên.

Thường trực BCĐ phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi huyện chỉ đạo tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng tại xã Quý Sơn

 

Theo số liệu thống kê, 3 xã Quý Sơn, Phượng Sơn và Mỹ An có tổng đàn lợn khoảng 32 nghìn con lớn nhất huyện. Trước tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát, cấp ủy, chính quyền và người dân các xã đã chủ động mọi biện pháp phòng, chống bệnh dịch trên đàn lợn. Nhiều trang trại chăn nuôi cũng đã áp dụng biện pháp phòng, cách ly và giám sát dịch nghiêm ngặt. Tuy nhiên do dịch lây lan nhanh; tính đến thời điểm ngày 26/5, 3 xã nói trên đã có khoảng trên 6.600 con lợn chết, với tổng số gần 400 tấn phải tiêu hủy. Trong đó, xã Phượng Sơn có gần 1.300 con lợn chết phải tiêu hủy, với trọng lượng 61 tấn; Quý Sơn trên 3 nghìn 200 con, với trọng lượng 202 tấn; Mỹ An hơn 2 nghìn con, với trọng lượng hơn 111 tấn.

Các xã tăng cường lực lượng, phương tiện tham gia chồng dịch

 

Để tiếp tục các biện pháp chống dịch, quyết tâm giữ đàn lợn, Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo 3 xã nói trên đồng loạt tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng định kỳ và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch chặt chẽ với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị; quyết tâm quản lý, giám sát chặt bệnh dịch để giữ đàn lợn. Để tăng cường vật tư cho các xã chống dịch, Ban chỉ đạo huyện đã cấp bổ sung mỗi xã 10 tấn vôi bột và 200 lít hóa chất phục vụ công tác tiêu độc khử trùng. Về phía chính quyền địa phương và hộ chăn nuôi cũng đã thực hiện nghiêm túc Kế hoạch tháng cao điểm phòng chống dịch của huyện, huy động thêm lực lượng và vật tư tham gia chống dịch. Tổ chức làm vệ sinh; rắc vôi bột và phun hóa chất tại các điểm nút giao thông, khu bán sản phẩm động vật và khu chuồng trại chăn nuôi của người dân.

 

Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.