Hội nghị tập huấn công tác phòng chống ma túy tại cộng đồng

Ngày 23/5, tại hội trường UBND huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Tham dự hội nghị có các đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện; đại diện lãnh đạo Phòng lao động thương binh và xã hội, Phòng y tế, Trung tâm y tế, Công an huyện; trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc các xã, thị trấn cùng các đồng chí là cán bộ làm công tác phòng chống ma túy tại cộng đồng. Theo đó, các đại biểu đã được nghe đại diện Công an huyện và Phòng lao động thương binh, xã hội  huyện trực tiếp giới thiệu một số nội dung về tình hình tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn huyện; định hướng công tác phòng, chống ma túy trong thời gian tới; những kiến thức cơ bản về ma túy, nghiện ma túy; các biện pháp quản lý người nghiện, hỗ trợ cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng; kỹ năng xây dựng kế hoạch, truyền thông và tuyên truyền phòng chống ma túy; Triển khai thi hành các Nghị đinh của Chính phủ như: Nghị định 94 quy định về tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng; Nghị định 111 quy định chế độ áp dụng xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn và Nghị định 221 quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng được trao đổi thảo luận và được giải đáp những khó khăn trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng chống ma túy tại xã, thị trấn.

 

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các học viên có thêm kiến thức để nâng cao chất lượng công tác phòng, chống ma túy tại cơ sở cũng như có phương pháp, biện pháp tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng về tác hại của ma túy. Qua đó giúp người dân nâng cao ý thức trước tác hại của ma túy và cách phòng, chống ma túy; không trồng cây có chứa chất ma túy... góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng dân cư./.

Bùi Được

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.