Lục Ngạn: trên 1.400 người được tập huấn hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân

Ngày 22.5, tại xã Hộ Đáp, Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn phối hợp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về Hồ sơ quản lý sức khoẻ cá nhân cho 96 người là cán bộ Trạm Y tế và nhân viên y tế các trường học, bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn bản của 3 xã là Hộ Đáp, Biên Sơn và xã Cấm Sơn.

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Lớp tập huấn đã tuyên truyền Quyết định 831 của Bộ y tế về ban hành Mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu; một số biểu mẫu cần thiết trong việc thu thập thông tin sức khỏe cá nhân tại địa bàn dân cư, thôn, bản khu phố. Các thôn tin về sức khỏe, các yếu tố liên quan đến sức khỏe; lịch sử tiêm chủng của từng cá nhân; khám lâm, sàng, cận lâm sàng được ghi đầy đủ trong biểu mẫu.

Việc tập huấn hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân sẽ đảm bảo cho mỗi người dân có một hồ sơ sức khỏe duy nhất, thống nhất lưu trữ trong hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử quốc gia. Khi có hồ sơ quản lý sức khỏe, mỗi người khi khám chữa bệnh có thể dịch chuyển thông suốt trong hệ thống y tế. Các thông tin về sức khỏe người bệnh được cung cấp cho thầy thuốc nhanh chóng, chính xác tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị.

Được biết trong đợt này, Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn sẽ tổ chức 14 lớp tập huận tại 14 cụm xã trong huyện, với trên 1.400 người tham gia.

 

Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.