Đồng chí Trương Văn Năm đi kiểm tra công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các xã vùng cao

Đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã đi kiểm tra công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại các xã Sơn Hải, Hộ Đáp, Tân Sơn, Cấm Sơn, Phong Minh, Sa Lý, Phong Vân và Biên Sơn.

Đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêu độc, khử trùng tại khu vực chợ xã Cấm Sơn

 

          Qua kiểm tra cho thấy, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn được đảng ủy- UBND các xã đặc biệt quan tâm. Theo đó, UBND các xã chỉ đạo thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật xuống thôn đôn đốc, theo dõi việc rắc vôi bột, phun hóa chất khử trùng tại các điểm công cộng, nơi có nhiều người qua lại, tại các hộ chăn nuôi. Riêng xã Hộ Đáp còn gắn việc vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng chống bệnh dịch trên đàn lợn với việc phát quang hành lang an toàn giao thông trên các trục đường phục vụ thu hoạch vải thiều.

 

          Theo số thống kê, tính đến ngày 19- 5, các xã trên đều có lợn bị chết, trong đó nhiều nhất là xã Sa Lý với 806 con, xã Phong Minh 400 con, xã Cấm Sơn 200 con, xã Biên Sơn 195 con... Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Trương Văn Năm yêu cầu các xã, người chăn nuôi tiếp tục thực hiện tốt hơn việc vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn. Đối với các hộ có lợn bị chết cần thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định và chôn lấp đúng quy trình./.

 

 

          Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.